Cuộc thi “SPEAK TO LEAD” vòng 2

Chủ nhật - 20/09/2020 10:19
Chiều ngày 18/9/2020, phối hơp với hệ thống giáo dục HOCMAI và Phòng Thông tin – Văn hóa Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức thành công cuộc thi “SPEAK TO LEAD” vòng 2 trực tuyến trên mạng tổ chức nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.
       Sau khi đã xuất sắc vượt qua vòng 1, đội thi của trường trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên tràn đầy quyết tâm và tự tin để hướng tới trở thành 1 trong 5 đội của vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội vào đầu tháng 10 năm nay.
       Tại vòng thi thứ 2 này, các đội được chia thành 5 cụm, lần lượt thi đấu để tìm ra 5 đội chiến thắng bước vào vòng chung kết. Với các chủ đề hùng biện trên các lĩnh vực như: thương mại, giáo dục, môi trường, khoa học công nghệ và giao lưu văn hóa, đội trường trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn đã may mắn bốc được chủ đề về sự hợp tác trên lĩnh vực khoa học công nghệ để thuyết trình.
119459262 790552345068668 736965291112337212 n
Học sinh tham gia cuộc thi: Phạm Quốc Huy, Hà Thu Trang, Trần Lê Minh Đức (từ trái qua  phải)

Sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương nhưng đầy hiệu quả, ba bạn học sinh Hà Thu Trang, Phạm Quốc Huy, Trần Lê Minh Đức đến từ lớp 12C6 – chuyên Anh đã thể hiện một cách đầy bản lĩnh sự hiểu biết của mình về những thành tựu về khoa học công nghệ mà Việt Nam đạt được trong 25 năm hợp tác phát triển với Hoa Kỳ trước ban Giám khảo và các bạn cùng trang lứa đến từ các trường: THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành - Yên Bái,  THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu và THPT Chuyên Lào Cai - Lào Cai.
2446 thi truc tuyen

Dù cuộc thi phải diễn ra hoàn toàn trực tuyến trên nền tảng Zoom nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự gay cấn trong phần tranh tài giữa các đội. Kết thúc phần thi hùng biện trong thời gian tối đa 5 phút, các đội thi phải trả lời các câu hỏi phản biện đến từ Ban Giám khảo và các đội thi đối thủ.
119748509 621426498760517 7556959837020645497 n

Ban Giám khảo và Ban Tổ chức đánh giá cao phần thi của 4 đội tại vòng này. Các em không chỉ thể hiện xuất sắc nội dung hùng biện mà còn cho Ban giám khảo thấy được nhiệt huyết và đam mê về các chủ đề được lựa chọn.
       Sau hơn 3 tiếng tranh tài với các phần hùng biện và tranh biện đầy gay cấn, trước một đối thủ được đánh giá cao hơn cả là đội trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu), đội trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên đã dừng chân tại vòng 2. Dù không được bước tiếp nhưng những lời khen ngợi đến từ Ban giám khảo về nội dung và hình thức trình bày, về sự tự tin và nhanh nhạy khi tham gia tranh biện đặc biệt là khả năng phản xạ tốt với các câu hỏi đến từ Ban Giám khảo và các đội chơi khác, là điều đáng tự hào với các em và với nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Biên