Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh niên khóa 2014 - 2017

Chủ nhật - 21/05/2017 10:46
Chiều ngày 20/5, 273 học sinh khối 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, trước sự chứng kiến của thầy cô, cha mẹ, đã bước sang thời điểm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời của các em - thời khắc được cả xã hội công nhận là người trưởng thành.

Đại diện cho 273 phụ huynh, bác Đặng Đức Biên, phụ huynh em Đặng Trường Sơn lớp 12C1, cũng là Hội trưởng Hội phụ huynh của nhà trường bày tỏ niềm tin tưởng, lòng quyết tâm của gia đình trong việc định hướng con em ôn luyện, thi tuyển vào trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; thể hiện niềm cảm phục và tự hào khi có con em được học trong một ngôi trường không chỉ có bề dày tri thức và kinh nghiệm mà còn được trang bị về kỹ năng sống, rèn luyện nhân cách, nhân phẩm cho các con. Ghi nhận sự trưởng thành của các con về mọi mặt, cả về tri thức lẫn đạo đức, bác bày tỏ lòng tri ân của tất cả các bậc phụ huynh trước công lao to lớn của thầy cô, những người luôn đồng hành, tận tâm với các con từ việc học đến những việc thường ngày trong cuộc sống. Trong niềm xúc động trước thời khắc quan trọng của các con, bác cũng gửi gắm sự tin tưởng, mong mỏi của những bậc làm cha, làm mẹ đến những đứa con đã đến tuổi trưởng thành sẽ dang những đôi cánh để bay cao, bay xa, mang đến những điều tốt đẹp cho gia đình, xã hội.

18618296 1189039677889481 539946503 o
Bác Đặng Đức Biên - Hội trưởng Hội phụ huynh nhà trường phát biểu

Cô Trần Thị Hương Giang thay mặt cho các thầy cô chủ nhiệm lớp 12 cũng không giấu nổi niềm xúc động trong những lời dặn dò chứa chan tình cảm nhưng cũng đầy trăn trở, lo âu cho những đứa con thơ dại của mình. Các em đang bước đi trong những năm tháng quan trọng nhất trên đường đời, thời gian quyết định sự hình thành nhân cách cũng như định hướng tương lai. Nhưng cô tin tưởng bằng trí óc, bằng nghị lực, bằng kỹ năng và thêm nữa là tình yêu của gia đình, của thầy cô, bạn bè, các em sẽ vượt qua những cam go, thử thách để đạt được ước mơ của mình.

18641261 1189040677889381 904167469 o
Cô Trần Thị Hương Giang đại diện giáo viên chủ nhiệm 12 phát biểu

Không trực tiếp giảng dạy nhưng luôn lo lắng, dõi theo các em, với thầy Phạm Hồng Phong - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, niên khóa 2014 - 2017 là một khóa học đặc biệt, một khóa học bước vào trường gặt hái những thành tích học tập chưa từng có cả ở cấp tỉnh lẫn cấp quốc gia. "Cần phải có trách nhiệm trong cuộc sống và phải tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình" là lời nhắn nhủ của Thầy tới những người học trò về trách nhiệm của những người trưởng thành trước cuộc đời. Thầy cũng mong mỏi các em dù đến những chân trời xa nhưng hãy luôn nhìn về gần, về những người thân yêu, nhớ về nguồn cội của mình. Đó sẽ là mặt đất vững chãi cho những đôi cánh thỏa sức tung bay trên bầu trời.

18675193 1189041934555922 1065016258 o
Thầy Phạm Hồng Phong - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường động viên, căn dặn các em

Trước giây phút bước ngoặt của cuộc đời, những lời tâm sự, căn dặn của cha mẹ, thầy cô sẽ giúp các em vững bước, tự tin hơn trên con đường đã chọn.
          Trong buổi lễ, các em cũng bày tỏ sự tri ân của mình với thầy cô, cha mẹ, với những người quan trọng bước đi sự trưởng thành của các em qua những lá thư tri ân đong đầy tình cảm, lòng biết ơn của mình. Lễ tri ân thực sự trở thành giây phút có ý nghĩa trọng đại, không chỉ đánh dấu sự lớn lên mà còn là cả sự trưởng thành trong suy nghĩ của các em.
Tác giả bài viết: Phạm Thương Huyền