HĐNGLL KỈ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Thứ ba - 19/05/2020 07:54
Căn cứ vào công văn số 723/SGDĐT -VP ngày 27/4/2020 của Sở Giáo dục & Đào tạo về việc tuyên truyền kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp chủ đề “Học tập và làm theo lời Bác”.
         Hằng năm, cứ đến những ngày giữa tháng 5, đồng bào, chiến sĩ cả nước và bà con ta ở nước ngoài đều hướng về Bác với tất cả lòng thành kính và xiết bao thương nhớ, biết ơn. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam .
          Nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng để học sinh toàn trường nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao trời biển và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp vào sáng ngày 18/5/2020 tại các lớp học
         Ngay từ cuối tháng 4, Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi Viết về những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cuộc thi đã được đông đảo học sinh trong trường tham gia. Đoàn trường đã nhận được hơn 100 bài viết đến từ các chi đoàn, trong đó có rất nhiều bài viết có chất lượng, nhiều tấm gương người thật, việc thật đã được các bạn ngợi ca. Ban Giám hiệu đã quyết định trao giải cho 12 học sinh có bài viết xuất sắc nhất, đó là các bạn:
  1. Trương Quỳnh Anh - 11B2
  2. Hoàng Lê Phương Anh – 10A3
  3. Lại Nhật Linh – 11B7
  4. Trần Bảo Ngọc – 11B2
  5. Hồ Phương Anh – 12C8
  6. Nguyễn Tuấn Thành Cương – 12C6
  7. Vì Thị Vân – 10A7
  8. Phan Tuệ Nhi – 11B3
  9. Bùi Phương Thảo – 11B6
  10.  Ngô Quỳnh Anh – 11B1
  11.  Lê Thu Hương – 12C5
  12.  Đỗ Ngọc Minh – 11B5
    Triển lãm bài viết về tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lớp 12C2
         Sáng ngày 18/5, các lớp đã tổ chức triển lãm tranh ảnh về Bác Hồ cùng các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ”Những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Triển lãm lớp 11B6

Triển lãm lớp 10A4

Các lớp cũng chuẩn bị các video phim tài liệu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế đồng thời giúp học sinh nâng cao ý thức tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người.
Lớp 12C9

Buổi HĐNGLL đã thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua những câu chuyện kể, những hình ảnh, những bài viết chứa chan tình cảm yêu kính thiêng liêng.
       Tuy đã đi xa nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sống mãi cùng non sông, đất nước và nhân dân Việt Nam, hiển hiện trong những di sản vô giá Người để lại cho chúng ta: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Thời đại Hồ Chí Minh và những giá trị cao đẹp về đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh. Hi vọng học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ luôn noi theo tấm gương tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người để trở thành những công dân có đủ đức, đủ tài, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng vững mạnh.

* Một số hình ảnh của buổi HĐNGLL:
C6 2
Lớp 12C6