KẾ HOẠCH CHUẨN BỊ CƠ SỞ VẬT CHẤT KỲ THI HSGQG NĂM 2020

Thứ sáu - 01/11/2019 08:42

Về việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi HSG quốc gia

năm học 2019 - 2020

Căn cứ Văn bản số 2225/SGDĐT-KTQLCLGD ngày 21/10/2019 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019 -2020; Kế hoạch số 295/KH – LQĐ ngày 22/10/2019 của Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn về Kế hoạch thời gian thực hiện công tác thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 -2020,

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn xây dựng kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi họ sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020 như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

Đảm bảo tốt nhất các thiết bị, máy móc, vật tư phục vụ cho Hội đồng thi theo các văn bản hướng dẫn.

Căn cứ vào Kế hoạch của nhà trường các bộ phận được giao phụ trách thiết bị, hóa chất, máy móc, vật tư chủ động kiểm tra, đề xuất phương án để phục vụ cho Hội đồng thi.

II. Nội dung

1. Thiết bị thực hành

Nhân viên thiết bị môn Lý, Hóa, Sinh tổ chức kiểm tra, rà soát thiết bị của trường theo danh mục thiết bị tối thiểu cho mỗi thí sinh tham dự được quy định tại Phụ lục IV, V,VI của Văn bản số1145/QLCL – QLT ngày 18/10/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi chọ HSG quốc gia THPT năm học 2019- 2020. Số lượng mỗi loại thiết bị phải chuẩn bị lớn hơn số lượng thí sinh tham gia của trường tối thiểu là 2 bộ (các bộ thiết bị phải giống nhau, cùng hãng sản xuất), lập báo báo gửi đồng chí Bùi Thị Anh.

Giáo viên trong tổ ôn luyện học sinh giỏi các môn Lý, Hóa, Sinh thực hiện các thí nghiệm với các thiết bị do nhân viên tại các phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh đã chuẩn bị theo danh mục thiết bị tối thiểu cho mỗi thí sinh, lập báo cáo gửi đồng chí Bùi Thị Anh trước 10/11/2019.

2. Hóa chất thực hành đối với môn Hóa, Sinh

Đối với quá trình ôn luyện: Sử dụng các hóa chất hiện có của nhà trường. Những hóa chất không đáp ứng yêu cầu của thí nghiệm hoặc không có trong các phòng thí nghiệm, giáo viên trực tiếp ôn luyện phối hợp với nhân viên thiết bị lập danh mục đề nghị để nhà trường xem xét và phê duyệt.

Đối với buổi thi thực hành: Sử dụng hóa chất, mẫu vật thí nghiệm do Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi tới các Hội đồng coi thi cùng với đề thi.

3. Máy móc, điện, mạng

Chuẩn bị cho Hội đồng thi: 01 máy phát điện thường trực đặt tại nhà A; 01 máy photo; 01 bộ máy tính; 01 máy in; 01 máy fax; 01 máy điện thoại để bàn có lao ngoài (đặt tại phòng hội đồng).

Kiểm tra hệ thống điện tại các toàn nhà A, B, C, phòng thực hành. Hệ thống mạng tại nhà A, B.

Đồng chí Nguyễn Văn Huy, Vũ Văn Tú (nhóm trưởng), Hoàng Văn Cảnh phối hợp chuẩn bị đầy đủ máy móc hoàn thành trước ngày 24/12/2019.

4. Vật tư

Chuẩn bị phòng cho chủ tịch Hội đồng coi thi: 02 giường ngủ, tủ đựng đề thi và bài thi, 04 bình chữa cháy. Đồng chí Nguyễn Thị Vân Phụ trách hoàn thành vào ngày 24/12/2019.

Chuẩn bị thẻ cho lãnh đạo, thư ký, cán bộ coi thi, giám sát phòng thi, cán bộ trực thiết bị thực hành, nhân viên kỹ thuật, nhân viên phục vụ, y tế, bảo vệ theo mẫu tại Phụ lục 3 Văn bản số 2225/SGDĐT – KTQLCLGD ngày 21/10/2019 về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi chọn HSG QG THPT năm học 2019- 2020. Các bảng ngăn cách giữa các học sinh dự thi. Đồng chí Vũ Văn Tú phụ trách (chú ý làm thẻ đúng theo mẫu và đủ cho các thành viên trong Hội đồng). Thẻ giao cho đồng chí Nguyễn Thị Vân trước ngày 20/12/2019.

Chuẩn bị: Giấy thi (200 tờ do Bộ cung ứng); Bì to đựng bài (02 cái); Bì nhỏ đựng bài (20 cái do Bộ cung ứng); Bút dạ (01 tá loại bút viết theo quy định của Bộ GD&ĐT); Băng dính ni lông (02 cuộn); Giấy niêm phong (01 gram giấy pelure trắng mỏng); Băng niêm phong loại to (01 cuộn); Bao ni lông to (02 cái); Keo dán giấy (10 lọ); Kéo cắt giấy cán vàng (5 cái); Bút bi đỏ (20 chiếc); Bút bi xanh 20 chiếc; Bao xác rắn trắng (02 cái); Giấy crocki (05 tờ); Giấy in A4 (20 gram); Hòm tôn có khóa (02 cái). Đồng chí Nguyễn Thị Vân chuẩn bị đủ vật tư hoàn thành ngày 15/12/2019.

Chuẩn bị phòng y tế,thuốc thông dụng, kê bàn ghế các phòng thi, chuẩn bị các bảng Foc tại phòng Hội đồng do đồng chí Vũ Mạnh Dương phụ trách.

1. Bà Bùi Thị Anh

Trực tiếp tổ chức, xây dựng kế hoạch, chỉ đạo công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2019 -2020.

Kiểm tra, đôn đốc, giám sát các thành viên trong quá triển khai thực hiện. Báo cáo kịp thời với Hiệu trưởng khi có các vấn đề bất cập, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị.

2. Bà Nguyễn Thị Vân

Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao. Tổng kiểm tra công việc của các thành viên trong tổ và toàn bộ vật tư phục vụ cho kỳ thi và báo cáo nhà trường trước ngày 22/12/2019.

3. Bộ phận thiết bị

Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao. Kiểm tra thiết bị phục vụ cho kỳ thi. Khi có vấn đề bất thường phải báo cáo nhà trường để kịp thời giải quyết.

Trên đây là kế hoạch Về việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi HSG quốc gia năm học 2019 – 2020 của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đề nghị các đồng chí nghiêm túc thực hiện./.

(Đã ký)

Phạm Hồng Phong