KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 12 NĂM 2016

Thứ năm - 08/12/2016 16:38
Tháng cao điểm toàn trường hướng về đội tuyển HSGQG
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 12 NĂM 2016
1. Công tác tư tưởng chính trị
- Phát động tháng cao điểm toàn trường hướng về đội tuyển HSGQG, tập trung ủng hộ giáo viên và học sinh trong đội tuyển bằng mọi hình thức về cả tinh thần và vật chất.
- Thi đua lập thành tích chào mừng ngày quân đội nhân dân Việt nam 22/12 và chuẩn bị các kế hoạch để đón huân chương Lao động hạng Nhất và các bằng khen của Thủ tướng vào sơ kết học kỳ I.
- Tổng kết, đánh giá công tác đảng, xếp loại đảng viên cuối năm vào chiều 17/12, yêu cầu các đồng chí đảng viên hoàn thiện hồ sơ đánh giá cuối năm, lấy ý kiến của nơi cư trú, viết bản kiểm điểm trong đó bổ sung các nội dung đánh giá theo chỉ thị 05-CT/TW của BTC và nghị quyết 04/BCHTW khóa 12 ngày 30/10/2016, tuyệt đối không sao chép bản kiểm điểm.
- Phân công giảng dạy và GVCN lại đối với những môn có nhiều biến động về giáo viên và tránh tình trạng số tiết dạy không cân đối giữa các giáo viên
2. Công tác chuyên môn
- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo năm học của Sở và nhà trường, thực hiện nghiêm túc nội quy quy chế chuyên môn và các quy định đối với học sinh. Nâng cao ý thức trách nhiệm của giáo viên trong công tác quản lý học sinh.
- Đã hoàn thành công tác tham gia Hội nghị khoa học các trường chuyên khối Duyên Hải, tham gia thi và đăng cai thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa và MTCT cấp tỉnh, đang tham gia tổ chức thi tuyển giáo viên ngành giáo dục năm học 2016-2017.
- Tiếp tục tham gia các hoạt động của ngành như chấm thi HSG cấp tỉnh, giám khảo thi tuyển giáo viên ngành giáo dục, tập huấn bồi dưỡng công tác ra đề thi các kỳ thi THPTQG, tham gia thẩm định trường chuẩn quốc gia và đánh giá ngoài.
- Các tổ chuyên môn  hoàn thành thao giảng trước 15/12, tiếp tục đăng ký tiết dạy mẫu để giáo viên khác môn dự giờ học hỏi kinh nghiệm.
- Duyệt kết quả duyệt kết quả HKI lớp 11 vào ngày 10/12.
- Giáo viên và tổ chuyên môn vi phạm quy chế chuyên môn đã bị phát hiện trong quá trình kiểm tra nội bộ lần trước nghiêm túc kiểm điểm và khắc phục trước 10/12.
- Chuẩn bị tốt công tác tổ chức gặp mặt đội tuyển HSGQG vào ngày 16/12. Yêu cầu giáo viên học sinh các đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia toàn trường tham dự (Có phân công chuẩn bị riêng), cô Biên chỉ đạo.
- Chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị thi NCKH cấp tỉnh từ ngày 22-24/12 đặt địa điểm tại nhà Đa năng của trường. Đề nghị các đề tài được chọn khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thi, tóm tắt dự án qua poste. Cô Biên phối hợp với phòng GDTrH lên kế hoạch chi tiết và chỉ đạo thực hiện.
- Tổ Toán, Vật lý tổ chức cuộc thi giải toán, vật lý trên mạng cấp trường thời gian tổ đăng ký 19-30/12 (Đề nghị các tổ sau khi tổ chức thi chuyển kết quả về cho bộ phận phụ trách).
- Tổ chức chương trình Tiếp lửa cho học sinh các đội tuyển HSGQG vào sáng ngày 26/12. Cô Nga chỉ đạo
- Tiếp tục kiểm tra định kỳ theo kế hoạch, tổ chức thi học kỳ I lớp 10 từ ngày 26-29/12 trên nhà Đa năng, các môn không chuyên khi kết thúc chương trình không dạy luôn chương trình học kỳ II trước ngày thi học kỳ I mà dành thời gian ôn tập cho học sinh.
- Kiểm tra hồ sơ chuyên môn lần 2 vào ngày 30/12. Bộ phận giáo vụ lên kế hoạch kiểm tra và bổ sung hồ sơ HS lớp 12 lần 2.
- Các tổ chuyên môn nộp đề cho Sở trước ngày 11/12 (mỗi môn thi THPTQG 3 đề) theo quy định.
- Các tổ nhóm chuyên môn phân công GV ôn thi HSG cấp trường 3 buổi/1 môn, gửi lại bộ phận chuyên môn để sắp TKB. Căn cứ quy định tính số tiết dạy HSG cấp tỉnh vào tăng giờ để phân công lại giảng dạy, chủ nhiệm để không xảy ra tình trạng không cân đối giữa các giáo viên cùng bộ môn.
- Tiếp tục kiểm tra lại các và bổ sung thiết bị thí nghiệm thực hành, hóa chất phục vụ cho kỳ thi HSGQG. Cô Biên chỉ đạo.
- Nhóm giáo viên TD xây dựng kế hoạch và luyện tập đội tuyển học sinh tham gia hội thao quốc phòng.
3. Công tác khác
- Triển khai các công tác chuẩn bị đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, bằng khen của thủ tướng chính phủ, bằng trường chuẩn quốc gia và sơ kết học kỳ I (có kế hoạch riêng).
- Triển khai tới phụ huynh học sinh tiện ích nhắn tin thông báo các kế hoạch của nhà trường, tình hình học tập chuyên cần của học sinh do Viettel thực hiện.
- Công đoàn lập kế hoạch luyện tập bóng chuyền hàng tuần.
(Đã ký)
                                                                                       Phạm Hồng Phong