GIAO LƯU, HỌC HỎI VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỚI TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN - THANH HÓA

Sáng ngày 24/12/2021, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Điện Biên và trường THPT Chuyên Lam Sơn – Thanh Hoá đã diễn ra buổi hội thảo khoa học trao đổi kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi và quản lí trường THPT Chuyên. Tại buổi hội thảo, đại diện hai nhà trường đã có những chia sẻ về các hoạt động giáo dục trong chặng đường phát triển của trường chuyên.

Về phía Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Ths. Bùi Thị Anh – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu với các thầy cô trường bạn về quá trình phát triển, trưởng thành của trường Chuyên tỉnh Điện Điên. Đi lên từ trường năng khiếu tỉnh, trường Chuyên Lê Quý Đôn hôm nay đã có những bước phát triển mới về cơ sở vật chất (diện tích được mở rộng 1.7 ha với phòng ốc đáp ứng yêu cầu học tập, giảng dạy của 26 lớp chuyên) và về số lượng cũng như chất lượng học sinh, giáo viên. Trong hoàn cảnh còn khó khăn về nhiều mặt của tỉnh nói chung và ngành Giáo dục vói riêng, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã luôn cố gắng để vươn lên và hoàn thành tốt hơn nữa sứ mệnh bồi dưỡng học sinh giỏi, tạo nguồn nhân tài cho tỉnh nhà, cho đất nước. Nhà giáo Bùi Thị Anh thể hiện tình cảm quý trọng, vui mừng của Ban giám hiệu cùng tập thể sư phạm nhà trường được đón tiếp, giao lưu và học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với trường THPT Chuyên Lam Sơn. Trong những năm qua, hai nhà trường đã có những cuộc giao lưu, gặp gỡ để học tập, trao đổi kinh nghiệm ở một số tổ bộ môn. Nhân dịp này, cô Bùi Thị Anh cũng bày tỏ mong muốn trong chặng đường phát triển tiếp theo, trường Chuyên của mảnh đất anh hùng sẽ luôn nhận được sự đồng hành, giúp đỡ về mọi mặt, đặc biệt là chuyên môn của các thầy cô trường chuyên Lam Sơn – Thanh Hoá.
Nhà giáo Bùi Thị Anh - Hiệu  trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn giới thiệu về nhà trường và phát biểu trong buổi hội thảo, giao lưu
Nhà giáo Bùi Thị Anh - Hiệu  trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tặng quà lưu niệm trường THPT Chuyên Lam Sơn – Thanh Hoá
Nhà Giáo Nguyễn Văn Dũng - Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lam Sơn- Thanh Hoá tặng bức tranh kỷ niệm trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Điện Biên

Về phía Trường THPT chuyên Lam Sơn, Nhà giáo Nguyễn Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng, trưởng đoàn đã giới thiệu và lịch sử và những thành tích nổi trội của nhà trường.  Trường THPT chuyên Lam Sơn là một trong những trường THPT chuyên đầu tiên của cả nước và duy nhất của tỉnh Thanh Hoá, tuyển chọn và đào tạo học sinh năng khiếu cấp THPT các môn văn hóa, ngoại ngữ trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa. Tên gọi Lam Sơn được lấy từ tên địa danh Lam Sơn gắn liền với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn - cuộc khởi nghĩa vĩ đại bậc nhất của nhân dân Việt Nam vào đầu thế kỷ XV chống quân xâm lược nhà Minh, giải phóng đất nước do người anh hùng dân tộc kiệt xuất Lê Lợi lãnh đạo. Với 90 năm thành lập, gần 30 năm tuổi trường Chuyên, trường Chuyên Lam Sơn đã khẳng định được vị trí và thế mạnh của mình trong hệ thống trường Chuyên của cả nước, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo mũi nhọn, bồi dưỡng nhân tài với các giải Quốc gia và Quốc tế trong nhiều năm liên tục. Nhà giáo Nguyễn Văn Dũng cũng bày tỏ việc giao lưu với trường Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện biên là dịp mở rộng sự kết nối và cơ hội học hỏi, cả về chuyên môn lẫn trải nghiệm thực tế cho cả hai nhà trường.

Tiếp đó, ban giám hiệu nhà trường cùng chia sẻ những kinh nghiệm quản lí trường chuyên; các tổ trưởng, trưởng bộ môn, các thầy cô ôn luyện đội tuyển cũng đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác ôn luyện học sinh giỏi các cấp. Đoàn công tác Trường THPT Chuyên Lam Sơn tiếp tục tham gia trao đổi, chia sẻ với trường chuyên tỉnh Điện Biên trong 2 ngày 24 và 25/12/2021. Hi vọng rằng, sau buổi hội thảo, giao lưu, học tập giữa hai nhà trường, tình bạn giữa 2 tập thể và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, thân tình giữa nhà trường, giữa các thầy cô của 2 đơn vị sẽ ngày thêm khăng khít và bền chặt.

Tác giả bài viết: Lê Thuý Hoà