Lê Quý Đôn dành ngôi Á quân - giải bóng chuyền truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên năm 2019

Tham gia giải bóng chuyền truyền thống ngành giáo dục năm nay, khối các trường trực thuộc sở giáo dục đào tạo có 20 đội bóng chuyền nữ, với hơn 200 vận động viên đến từ các trường THPT trong toàn tỉnh. Được chia thành 6 bảng thi đấu, chọn ra các đội thắng đạt cao điểm nhất vào thi đấu tứ kết, tiếp đến các vòng đấu bán kết và chung kết.
          Tham gia giải lần này các CÔ GÁI VÀNG trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn qua vòng đấu bảng với 3 trận đấu toàn thắng dành ngôi đầu bảng với 7 séc đấu trong đó thắng 6 séc, thua 1 séc. Vào vòng tứ kết gặp THPT Thành Phố Điện Biên Phủ, thắng thuyết phục với tỉ số 2 - 0 dành quyền đi tiếp vào vòng bán kết. Ở vòng đấu này chúng ta dành thắng thuyết phục trường Cao đẳng sư phạm tỉnh với tỉ số 2 - 0, dành vé vào chung kết gặp THPT Phan Đình Giót. Hứa hẹn một trận chung kết hấp dẫn, ngang tài, ngang sức.
           Đúng như dự đoán, chiều hôm nay 27 tháng 10 năm 2019 đúng 14h15 phút, trận chung kết bắt đầu. Bước vào trận chung kết, các CÔ GÁI VÀNG nhập cuộc rất tốt. Sét đầu tiên cho thấy sự vượt trội của các cô gái trường ta với chủ công: cô giáo Lê Thị Huyền Trang, cô Nguyễn Thị Hằng Nga, Ngọ An Nhật Minh - lớp 10A3, Nguyễn Thùy Dương- lớp 11B3, những cây chuyền hai ảo diệu: Cô Nguyễn Thị Hải Yến, Nguyễn Tường Minh – lớp 11B8, và không thể không nói đến hàng thủ - bức tường thành: Cô Nguyễn Thị Vân và cầu thủ Libero Trần Thị Hải Lý. Nhưng đối phương cũng không kém, khán giả được chứng kiến màn rượt đuổi ngoạn mục của cả 2 đội. Kết thúc séc 1, các cô gái trường Lê đã chiến thắng với tỉ số 25 - 22.
           Sang séc 2, khán giả lại được mãn nhãn với cuộc rượt đuổi tỉ số của 2 đội. Kết thúc THPT Phan Đình Giót đã dành chiến thắng với tỉ số 25 – 23
           Séc đấu thứ 3, với quyết tâm cao chúng ta đã dành lại chiến thắng với tỉ số 25 – 19
Trận đấu tiếp tục bước vào séc đấu thứ 4. THPT Phan Đình Giót lại có sự lỗ lực cao độ và dành lại chiến thắng với tỉ số 25 - 21
         Những tưởng chiến thắng nghẹt thở trong những pha bóng đầu ở séc đấu thứ 5 gần như đã  mở ra chiến thắng ngọt ngào với đội tuyển các CÔ GÁI VÀNG trường ta khi chúng ta dẫn trước với tỉ số đến gần với chiến thắng nhất 14 – 11. Tuy nhiên diễn biến những pha bóng cuối cùng này lại là màn lội ngược dòng của đội tuyển THPT Đình Giót với kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu bền bỉ khán giả lại được đốn tim bởi những màn rượt  đuổi sát nút 14 – 14, 15 – 15. Và thiếu một chút may mắn với các cô gái trường ta, THPT Phan Đình Giót đã chiến thắng với tỉ số: 17 – 15 và soán ngôi vô địch.
         Giải đấu đã khép lại. Các cô gái trường Lê đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó phai, đã cống hiến hết mình, chỉ kém chút may mắn. Các cô luôn là nhà vô địch trong lòng những người hâm mộ.
Một số hình ảnh về trận đấu:
be4b1c242ef1c8af91e0

1320be4b6e8188dfd190