KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2017

Tháng "Trái đất xanh"
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2017
1. Công tác tư tưởng chính trị và tổ chức
- Tăng cường công tác giáo dục chính trị, ý thức thực hiện nội quy chuyên môn và nề nếp học sinh. Đoàn trường tăng cường kiểm tra lịch trực của giáo viên, nội quy nề nếp học sinh trước, trong và sau buổi học. Nâng cao tinh thần trách nhiệm khi tham gia trực. Thực hiện kế hoạch kiểm tra định kỳ của đội xung kích.
- Nộp bài thu hoạch học tập nghị quyết TW4 trước 10/2.
- Phân công lại nhiệm vụ BGH. (Cô Anh thêm chỉ đạo công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, cô Ngọc thêm mảng khảo thí, cô Biên tiếp tục chỉ đạo công tác liên quan đến khối Hùng Vương, Duyên Hải)
- Chuẩn bị tốt tất cả các kế hoạch theo các mốc thời gian: Thi Vật lý qua mạng cấp huyện thị 15/2; Thi thử THPTQG lần 2 từ 18-19/2; Hội thao Quốc phòng 17-19/2; Thi IOE cấp tỉnh 4/3; Thi học sinh NCKHKT QG 6-9/3; Thi Vật lý qua mạng cấp tỉnh 8/3; Toán Tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh 9/3; Toán Tiếng Việt qua mạng cấp tỉnh 10/3; Hội trợ học sinh 11-12/3; Tài năng Tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh 16-17/3; Hội thảo Hùng Vương tại Lao Cai 17-18/3; Giai điệu tuổi hồng 22-26/3; Thi nghề phổ thông 31/3-01/4; Thi học sinh giỏi cấp tỉnh 13-14/4; Thi Toán, Vật lý qua mạng cấp quốc gia 14/4; Thi IOE quốc gia 15/4; Thi Duyên Hải tại Ninh Bình cho khối 11 ngày 15-16/4.
2. Công tác chuyên môn
- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc nề nếp chuyên môn của giáo viên, Tăng cường quản lý học sinh, liên lạc thường xuyên với phụ huynh để thông báo tình hình học sinh.
- Tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch dạy bù kiến thức cho HSGQG.
- Tăng cường bồi dưỡng HSG cấp tỉnh lớp 10,11, thực hiện tối thiểu 25 buổi trong đó 3 buổi ôn thi HSG cấp trường, 20 buổi ôn cấp tỉnh, 2 buổi kiểm tra chất lượng. Không để nhóm học sinh đạt giải cao nhất có học sinh trường ngoài, đặc biệt là trường LTV.
- Chuẩn bị và bồi dưỡng học sinh dự thi Duyên hải, liên hệ thông báo kế hoạch với phụ huynh học sinh. Thực hiện đúng kế hoạch viết và chấm chuyên đề Hùng Vương, Đoàn trường lựa chọn 05 học sinh có khả năng tốt trong công tác tổ chức các hoạt động tập thể để tham gia chương trình tổ chức các hoạt động trải nghiệm theo mô hình của Singapo Act out loud
- Thành lập và bồi dưỡng các đội tuyển thi học sinh giỏi sử dụng thiết bị thí nghiệm thực hành. Cô Anh chỉ đạo.
- Tổ chức và thực hiện tốt thi thử THPTQG lần thứ 2, yêu cầu giáo viên được phân công ra đề khẩn trương ra đề, tổ chuyên môn nộp đề đúng thời gian quy định, lưu ý lần 2 cấu trúc của đề sẽ là 30% giống nhau và 70% khác nhau cho mỗi mã đề. Cô Ngọc phụ trách.
- Hoàn thành đúng kế hoạch và nộp sản phẩm thi tích hợp liên môn ngày 8/2/2017. Hoàn thiện nội dung bồi dưỡng thường xuyên modul 3,4 (hạn nộp 27/2/2017).
- Dự kiến hoàn thành chương trình lớp 12 vào cuối tháng 2, ngay sau đó ôn thi THPTQG vào các buổi sáng, GVCN cho học sinh đăng ký ôn thi theo mẫu (nhận tại phòng đ/c Bùi Anh).
- GVCN lớp 10, cho HS đăng ký học thêm vào buổi tối hạn cuối ngày 11/2 nộp cho cô Bùi Anh.
- Sắp xếp tiết dạy trình diễn nội dung ĐMPPDH và KTĐG ở tất cả các môn để giáo viên cùng môn, môn khác đến học tập kinh nghiệm (in đậm trên TKB, các tổ phân công người dự giờ).
- Thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ thi qua mạng cấp tỉnh và cấp quốc gia.
- Nhóm thể chất thực hiện nghiêm túc công tác huấn luyện và đăng ký, tổ chức cho học sinh tham gia hội thao quốc phòng.
- Bộ phận giáo vụ xây dựng kế hoạch kiểm tra và bổ sung hồ sơ học sinh lớp 12 lần 3.
- Thống kê số buổi học và thu tiền học thêm tháng 12/1016 và 1/2017. Cô Thủy phụ trách
- Hoàn thiện hồ sơ thu chi tiền cho hoạt động đón Huân chương Lao động hạng Nhất.
- Hoàn trả lại học sinh số tiền đã thu cho nội dung liên hệ với PHHS qua tin nhắn điện thoại do nhà trường không sử dụng dịch vụ tiện ích này.
3. Công tác khác
- Đoàn trường thực hiện kế hoạch và tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp tháng 2 chủ đề Bảo vệ môi trường. Thành lập đội văn nghệ luyện tập tham gia cuộc thi giai điệu tuổi hồng. Phát động cuộc thi phóng sự hình “Điện Biên trong em”. Tuyên truyền và chuẩn bị cơ sở vật chất tổ chức hội chợ học sinh.
- Đoàn trường phân chia khu vực để xe của giáo viên và học sinh khối 10 tại khu nhà xe mới xây dựng.
- Tổ chức tập luyện bóng chuyền cho cán bộ viên chức và người lao động trong trường.
                                                                                                 (Đã ký)
                                                                                       Phạm Hồng Phong