CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT

Thứ ba - 10/01/2017 18:58
Ngày 28/10/1016, Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Được sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo, thầy và trò nhà trường đang tích cực chuẩn bị để Lễ đón nhận diễn ra trọng thể nhất. Đến nay, các nội dung của Lễ đón nhận cơ bản đã được hoàn tất.

Trải qua hơn 20 năm trưởng thành, tầm vóc của nhà trường ngày càng lớn mạnh cả về quy mô cơ sở vật chất lẫn chất lượng đào tạo. Từ một ngôi trường chưa có tên tuổi, đến nay Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tạo nên thương hiệu riêng của mình với thành tích đáng nể với tỷ lệ học sinh đỗ đại học, đạt học sinh giỏi quốc gia không ngừng tăng. Trong 5 năm, từ 2011 đến 2016, nhà trường liên tục giữ vững danh hiệu đứng đầu trong khối các trường THPT tỉnh Điện Biên về chất lượng giáo dục, đứng vị trí số 21 trên toàn quốc về số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quốc gia. Năm 2011, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia năm đầu tiên của tỉnh Điện Biên. Năm 2016, nhà trường tiếp tục đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia lần thứ 2 với chất lượng các tiêu chí đều vượt mức cao. Đánh giá cao và ghi nhận thành tích và sự nỗ lực vươn lên của các thế hệ thầy và trò nhà trường Chủ tịch nước ký quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.
          Để chuẩn bị cho Lễ đón nhận Huân chương diễn ra trọng thể, Ban giám hiệu nhà trường thành lập Ban tổ chức và các Tiểu ban công tác tổ chức Lễ đón nhận, xây dựng kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ và phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng bộ phận. Theo đó, Tiểu ban nội dung có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, kịch bản và tuyên truyền cho buổi lễ, các công tác liên quan đến tài chính. Tiểu ban nghệ thuật xây dựng chương trình  nghệ thuật biểu diễn tại buổi lễ. Tiểu ban đón tiếp khách xây dựng kế hoạch tiếp đón. Tiểu ban cơ sở vật chất, khánh tiết trang trí sân khấu, băng rôn, khẩu hiệu.
          Không chỉ chuẩn bị về cơ sở vật chất  như hoàn thiện công tác hậu cần, khánh tiết, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, duy trì trật tự an toàn giao thông... cũng đã được nhà trường triển khai đồng bộ.
          Cùng với đó, công tác tuyên truyền như treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được Ban giám hiệu chỉ đạo thực hiện và khẩn trương hoàn thiện trước buổi Lễ. Theo báo cáo của các Tiểu ban, công tác chuẩn bị cơ bản đảm bảo đúng kế hoạch.
          Đồng thời, các hoạt động phong trào do Đoàn thanh niên cũng được tổ chức nhân dịp này và thu hút được đông đảo học sinh trong toàn trường tham gia, đặc biệt là các câu lạc bộ của nhà trường. Câu lạc bộ hội họa có những tác phẩm tranh vẽ trên tường. Câu lạc bộ múa có những tiết mục văn nghệ. Câu lạc bộ nhảy có biểu diễn múa dân vũ... Háo hức, vui tươi, phấn khởi, tự hào là tâm lý chung của tất cả các thành viên trong các câu lạc bộ. Vì vậy, để phần thể hiện của mình được tốt nhất, các câu lạc bộ đã sớm có kế hoạch tập luyện dưới sự hướng dẫn của các thầy cô với thái độ nghiêm túc, hăng say.
          Ban giám hiệu cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo thực hiện chương trình làm việc hết sức nghiêm túc, trách nhiệm, kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng từng khâu, từng mục từ cơ sở vật chất tới nội dung kịch bản chương trình nhằm đảm bảo mọi yếu tố cho sự thành công của buổi lễ. Theo kế hoạch, buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất sẽ diễn ra vào ngày 14/01/2017.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị:

15871760 1529059797119329 7460821320147360076 n
Tập múa