KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 10 NĂM 2016

1. Công tác tư tưởng chính trị
- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo năm học của Sở và nhà trường, thực hiện nghiêm túc nội quy quy chế chuyên môn và các quy định đối với học sinh. Nâng cao ý thức trách nhiệm của giáo viên trong công tác quản lý học sinh. Nghiêm túc thực hiện các quy định đối với giáo viên như không sử dụng điện thoại trên lớp, trong giờ coi kiểm tra, vào muộn ra sớm. Không để tình trạng học sinh đi học muộn, ra vào lớp tự do, ngủ trong lớp học. Đoàn trường duy trì tốt đội xung kích kiểm tra đầu giờ và cuối giờ tại cổng trường và các lớp học.
- Phát động đợt sinh hoạt chào mừng ngày phụ nữ Việt nam 20/10
- Tiếp tục tuyên truyền giáo dục trong công tác phòng chống ma túy học đường, nghiêm cấm giáo viên, nhân viên và khách đến làm việc, vui chơi hút thuốc lá trong trường.
2. Công tác chuyên môn
- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, quy định soạn giảng, vào điểm, kiểm tra, và thời gian ra vào lớp, ghi chép sổ báo giảng, sổ đầu bài
- Hoàn thành, phê duyệt và đưa vào hồ sơ lưu trữ tất cả các loại kế hoạch chuyên môn trong năm học, kế hoạch tổ chuyên môn, kế hoạch dạy chuyên đề đề cao, kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh, quốc gia, kế hoạch sử dụng thiết bị, kế hoạch tham gia các cuộc thi, kế hoạch dạy thêm, kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên, kế hoạch dạy học các môn Toán và KHTN bằng Tiếng Anh. Cô Anh phối hợp với cô Ngọc, cô Biên kiểm tra phê duyệt và lưu trữ. Tiếp tục hoàn thiện các loại hồ sơ chuẩn bị thanh tra hành chính. Cô Anh, cô Ngọc chỉ đạo.
- Duy trì tốt nề nếp ra đề, chấm và coi kiểm tra theo kế hoạch, tổ chức thi học kì chung cho lớp 12 trên nhà Đa năng từ 17/10-23/10. Các môn Toán, Sử, Địa, GDCD tiếp tục thi học kỳ theo hình thức tự luận và áp dụng thi trắc nghiệm từ các bài kiểm tra định kỳ học kỳ 2.
- Các tổ Toán, Sử Địa GDCD xây dựng kế hoạch giảng dạy, kiểm tra theo định hướng của kỳ thi THPT QG. Thực hiện thi thử THPT QG lần 1 đúng theo cấu trúc đề thi THPT QG bộ Giáo dục vừa ban hành.
- Các tổ chuyên môn tiếp tục hướng dẫn động viên học sinh tham gia các cuộc thi, triển khai đầy đủ nội dung và động viên học sinh tham gia các cuộc thi giải Toán, Vật lý qua mạng, Olympic tiếng Anh trực tuyến- OSE cho học sinh toàn trường ngày 10/10. Tổ chức thi học sinh NCKH cấp trường ngày 25/10. Cô Biên phụ trách.
- Tăng cường công tác bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi dự thi HSGQG, nhóm thiết bị kiểm tra cơ sở vật chất thiết bị thí nghiệm phục vụ thi HSGQG lần thứ nhất trước 29/10.
- Xây dựng kế hoạch ôn tập và kế hoạch tổ chức thi học sinh giỏi sử dụng thiết bị thí nghiệm thực hành cấp trường cho học sinh lớp 11 các môn Lý, Hóa, Sinh, thành lập đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh vào tuần cuối tháng 10. Cô Biên phụ trách.
- Thực hiện nghiêm túc kế hoạch dạy đề cao và bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc hoạt động của lớp Tiếng Anh cho giáo viên, cô Anh chấm công theo dõi học tập chuyên cần hàng tuần dán bảng. Thực hiện nghiêm túc thời khóa biểu các loại hình, đặc biệt là TKB dạy thêm ngoài giờ hành chính, giáo viên không tự tiện đổi lịch bỏ giờ.
- Thực hiện kế hoạch thao giảng, đánh giá xếp loại giáo viên đợt 1 toàn trường, đối với giáo viên toán và KHTN đánh giá bắt buộc với giờ dạy bằng Tiếng Anh. Yêu cầu các tổ chuyên môn dán lịch dự giờ thao giảng của giáo viên hàng tuần, mỗi tổ lựa chọn ít nhất 2 giáo viên dạy trình diễn nội dung ĐMPPGD để giáo viên các tổ khác cùng dự giờ.
- Tổng kiểm tra hồ sơ chuyên môn lần 1 hoàn thiện trước 29/10. Cô Anh chỉ đạo
- Tiếp tục quản lý nghiêm túc công tác dạy thêm học thêm ngoài giờ hành chính, hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép dạy thêm, cô Thủy thực hiện.
- Xây dựng quy chế thi đua của cụm thi đua số 1, tổ chức lễ ký giao ước thi đua giữa 12 trường thành viên, phát động thi đua trong cụm. Triển khai đăng ký thi đua tới các tổ, tổng hợp đăng ký thi đua gửi thường trực thi đua ngành. Cô Ngọc phụ trách.
3. Công tác khác
- Công đoàn phụ trách tập luyện và đang ký thi đấu các nội dung tại hội thao truyền thống của ngành giáo dục, phân công phục vụ, hậu cần chi tiết.
- Hoàn thiện các khoản thu bắt buộc và tự nguyện nộp cấp trên (quỹ tình thương, quỹ phong trào, mái ấm công đoàn ...). Cô Hiếu phụ trách.
- Đoàn trường phân công và lên lịch lao động chăm sóc hàng tháng, trồng bổ sung cây ban trên đồi D1. Xây dựng kế hoạch và triển khai cuộc thi văn nghệ, thi viết về thầy cô và mái trường hướng về ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất. Chuẩn bị cho kế hoạch chuyến thăm quan trải nghiệm tại A Pa Chải.
- Hoàn thành thu tất cả các loại tiền đầu năm và tiền học thêm đợt 1 trước 10/10. Văn phòng rà soát hồ sơ tăng lương và chuẩn bị xét tặng lương trước hạn.
- Cô Thủy, cô Ngọc xây dựng lại quy chế hoạt động và phân công quản trị, quy định viết bài đăng Website, fanpage của nhà trường.
- Tiếp tục kiểm tra bộ phận văn thư lưu trữ công tác bảo quản, lưu giữ các minh chứng về chuyên môn, thi đua, đánh giá chuẩn... Cô Ngọc chỉ đạo
- Thành lập và ra mắt các câu lạc bộ múa (đoàn trường), bóng chuyền và bóng rổ cho học sinh ngày 17/10, chuẩn bị tập luyện và thực hiện bài thể dục, bài võ Vovinam giữa giờ (nhóm TD).
                                                                                               (Đã ký)
                                                                                       Phạm Hồng Phong