Họp quán triệt, triển khai Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới

Thứ sáu - 11/08/2023 20:50
Ngày 02/8/2023, 05 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ BP Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức họp quán triệt, tuyên truyền, triển khai Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới tới toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong từng chi bộ.
Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư TW Đảng khoá XI về tăng cưòng sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức CT-XH đã triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm TTATGT. Nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người dân có bước chuyển biến tích cực hơn. Công tác quản lý nhà nước được tăng cường, hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư; các giải pháp phòng, chống ùn tắc giao thông được triển khai đồng bộ, hiệu quả; tai nạn giao thông giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.
Tuy nhiên, trật tự, an toàn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, gây bức xúc, lo lắng trong xã hội; văn hóa tham gia giao thông chưa được hình thành rõ nét; việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông có lúc có nơi bị buông lỏng; tai nạn giao thông giảm chưa bền vững… tác động tiêu cực tới phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.
Thực hiện chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo TTATGT trong tình hình mới, 05 chi bộ trực thuộc Đảng bộ BP Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đồng loạt tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai nội dung của chỉ thị tới toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong chi bộ. Theo đó, Chỉ thị xác định 4 mục tiêu, yêu cầu; 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, bao gồm: Tăng cường lãnh, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm TTATGT. Hoàn thiện hệ thống pháp luật, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, phân định rõ trách nhiệm trong quản lý nhà nước về giao thông. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về bảo đảm TTATGT. Tập trung nguồn lực xây dựng, phát triến kết cấu hạ tầng giao thông; tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giao thông. Nâng cao năng lực quản lý, điều hành, phối hợp các lực lượng. Khắc phục cơ bản ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, trọng điểm là thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Tại cuộc họp, các đồng chí Bí thư chi bộ nhấn mạnh mỗi đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong từng chi bộ cần gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm TTATGT; vận động bạn bè, gia đình, người thân chấp hành luật giao thông; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các em học sinh và phụ huynh chấp hành tốt các quy định về bảo đảm trật tự ATGT, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện./.

Tác giả bài viết: Lê Tuyết