KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 11 NĂM 2017

Thứ ba - 07/11/2017 16:43
Tháng trung tâm của học kỳ I, tiếp tục tăng cường các hoạt động chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11, chuẩn bị lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ, danh hiệu NGƯT, kỷ niệm chương ngành giáo dục
        1. Công tác tư tưởng chính trị
        - Đây là tháng trung tâm của học kỳ I, tiếp tục tăng cường các hoạt động chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11, chuẩn bị lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ, danh hiệu NGƯT, kỷ niệm chương.
       - Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo năm học của Sở và nhà trường, thực hiện nghiêm túc nội quy quy chế chuyên môn và các quy định đối với học sinh. Đoàn trường tăng cường giám sát việc thực hiện nội qua ra vào lớp của học sinh, phân công kiểm tra thường xuyên tại công trường, căng tin, các phòng tự học. Nhà trường tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn các giờ học đặc biệt là học ca chiều.
       - Tổ chức hai cuộc thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Học sinh thi vào chiều các ngày 13, 14, 15/11/2017. Lựa chọn các tiết mục văn nghệ biểu diễn vào ngày 20/11 và các ngày lễ khác, cô Thúy Hòa phụ trách. Xây dựng kịch bản và chỉ đạo hội thi tiếng hát người giáo viên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn lần thứ Nhất, năm 2017 tối 18/11/2018, thầy Tuấn phụ trách.
      - Tiếp tục tổ chức các hoạt động của học sinh và xây dựng kịch bản buổi lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11, chuẩn bị lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ, danh hiệu NGƯT, kỷ niệm chương ngày 20/11: Chấm thi cuộc thi viết về thầy cô và mái trường; HĐNGLL chủ đề Sử dụng facebook có trách nhiệm; Kết nạp Đoàn viên mới lần 1 năm 2017 – 2018; Tổng kết thi đua đợt 1, phát động thi đua đợt 2. Cô Nga phụ trách
        2. Công tác chuyên môn:
       - Tiếp tục duy trì nề nếp dạy và học của GV. Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn và TKB của các loại hình học tập. Tiếp tục thực hiện kế hoạch dự giờ trao đổi chuyên môn và thao giảng đối với giáo viên toàn trường. Cô Bùi Anh chỉ đạo.
       -  Tổ chuyên môn: tổ chức cho GV dạy lớp 12  thảo luận để định hướng nội dung ôn tập chuẩn bị cho thi HKI cho HS; kiểm tra đủ số lượt điểm quy định cho từng môn học trước khi tổng kết điểm. Duyệt kết quả lớp 12 vào cuối tháng 11. Sau khi kết thúc chương trình học kỳ I, GV tiếp tục chuyển sang dạy chương trình HKII.
       - GV giảng dạy và ôn thi lớp 12 thống nhất nội dung, mức độ cho thi thử lần 1 ngay sau 20/11, kết hợp với GVCN tuyên truyền các thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2018 cho HS và vận động HS 11,12 tham gia đầy đủ các kỳ thi thử của trường. Thực hiện nghiêm túc công tác coi thi, lập biên bản xử lý công khai ngay những học sinh vi phạm quy  chế thi.
       - Các tổ chuyên môn tiếp tục tập huấn phương pháp dạy học và phương pháp hướng dẫn học sinh tự học của trường hoàn thành trước 20/11 và tổ trưởng nộp báo cáo cô Bùi Anh. Tham gia nghiêm túc hoạt động sinh hoạt chuyên môn cụm trường chiều ngày 9/11/2017, gồm tổ trưởng, nhóm trưởng, giáo viên dạy lớp 12 của 9 môn.
       - Giáo viên chủ nhiệm lớp 10 (trừ A2, A7), cuối mỗi tháng tổng hợp số buổi học tiếng Anh ca tối của giáo viên nước ngoài đối chiếu với bảo vệ, thu tiền học 140.000đ/tháng/8 tiết. Nộp cho cô Tâm.
        - Tăng cường kiểm tra công tác ôn luyện HSGQG: Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, các tổ chức đoàn thể có kế hoạch động viên tiếp lửa khích lệ tinh thần học sinh trong đội tuyển. Tiếp tục duy trì kế hoạch ôn thi HSGQG và ôn thi HSG lớp 12; chuẩn bị nội dung gặp mặt đội tuyển HSGQG. Chỉ đạo nhóm TBDH kiểm tra danh mục các thiết bị tối thiểu phục vụ Ôn, Thi HSGQG 2018, đề xuất mua sắm những thiết bị cần thiết. Hoàn thiện dữ liệu HSG cấp tỉnh lớp 12 trước ngày 5/11. Hoàn thiện hồ sơ dự thi NCKH cấp tỉnh trước ngày 10/11.  Cô Biên thực hiện
        - Lập danh sách và chuẩn bị kế hoạch tổ chức đoàn cán bộ giáo viên tham gia Hội thảo khoa học tại Huế ngày 25,26/11.
- Tiếp tục nâng cao chất lượng buổi học thêm: xây dựng hệ thống bài tập, câu hỏi khoa học, sát với đối tượng, tuyệt đối tránh tình trạng giao quá nhiều bài tập. Thực hiện nghiêm túc quy chế dạy thêm, không dạy ca 17 đến 19 giờ. Thống kê và thu tiền học thêm buổi 3 các tháng 8,9,10. Cô Thủy phụ trách.
        - Tập huấn kỹ năng soạn thảo văn bản cho CBGV, CNV(sau buổi họp cơ quan); tập huấn phần mềm soạn đề, chấm thi trắc nghiệm Master test cho các tổ chuyên môn (trong buổi họp tổ chuyên môn).
          3. Công tác khác
         - Lập kế hoạch và chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao tại ĐHTDTT ngành giáo dục (khai mạc, bế mạc, vệ sinh, địa điểm thi đấu môn Bắn nỏ) công tác phục vụ, cổ vũ đoàn VĐV tham gia Đại hội TDTT các môn thể thao còn lại. Dự kỷ niệm một số trường THPT chuyên và THPT trong tỉnh, cô Ngọc phụ trách
          - Công đoàn, Đoàn thanh niên thành lập và xây dựng kế hoạch tập luyện của CLB khiêu vũ, cầu lông.
          - Chuẩn bị các nội dung phục vụ đoàn kiểm tra GDQP AN của tỉnh (17/11)và đoàn kiểm tra giám sát liên ngành về thuốc lá. Cô Ngọc phụ trách
         - Chỉ đạo CĐ chuẩn bị các nội dung (thành lập ban giám khảo chấm thi Tiếng hát người giáo viên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; phương án bảo vệ đêm diễn ra cuộc thi tiếng hát). Thầy Tuấn phụ trách.
          - Hoàn lại tiền chăm sóc cây xanh và cảnh quan môi trường cho học sinh qua giáo viên chủ nhiệm và các lớp tạm dừng các khoản xã hội hóa chờ hướng dẫn của cấp trên.

(đã ký)
                                                                                       Phạm Hồng Phong