KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 5 NĂM 2017

Thứ tư - 03/05/2017 16:26
Tiếp tục phong trào thi đua hướng về ngày sinh nhật Bác Hồ và Lễ Tri ân - Trưởng thành cho học sinh khối 12
1. Công tác tư tưởng chính trị tổ chức
- Tiếp tục tăng cường nội quy trường học và nề nếp học sinh, đoàn trường và GVCN tăng cường kiểm tra nề nếp học sinh trong thời gian cuối năm học và thời gian học nghề.
- Tiếp tục phong trào thi đua hướng về ngày sinh nhật Bác Hồ và Lễ Tri ân - trưởng thành cho học sinh khối 12. Thực hiện hoạt động GDNGLL chủ đề “ Địa lý, Lịch sử địa phương”.
- Triển khai họp xét thi đua, đánh giá công chức, viên chức, chuẩn nghề nghiệp cuối năm. Các tổ họp xét ngày chiều 20/5/2017; Hội đồng thi đua nhà trường họp xét ngày sáng 27/5/2017; họp xét cụm thi đua 3/6/2017 để kịp tổng hợp các văn bản nộp thi đua ngành trước 10/6/2017.
- Chuẩn bị tốt cho lễ khen thưởng của ngành với giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học, lễ tổng kết năm học vào ngày 26/5/2017. Sau tổng kết cho học sinh nghỉ hè hoàn toàn đến hết tháng 6
- Công tác tổ chức: Thực hiện PCGD mới, thầy Sinh nhận thêm nhiệm vụ xếp TKB.
2. Công tác chuyên môn
- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế chuyên môn, kế hoạch ôn thi THPT quốc gia. Cô Bùi Anh tiếp tục chỉ đạo thực hiện kế hoạch ôn tập, cô Ngọc chuẩn bị và tham gia trực tiếp kỳ thi.
- Lấy ý kiến học sinh và giáo viên bộ môn, nếu cần tổ chức thi thử lần thứ V vào 3 ngày cuối cùng trong tháng 5. Cô Biên thực hiện
- Từ ngày 4/5 thay đổi PCGD lớp 12 của năm học 2017- 2018. Đề nghị các GV thực hiện nghiêm túc tránh tình trạng nhờ GV cũ dạy hộ. Mục đích cho HS làm quen thầy cô và tổ chức ổn định các lớp dạy thêm ngoài giờ hành chính trước khi nghỉ hè.
- Các tổ trưởng chuyên môn rà soát chương trình ở tất cả các lớp 10, 11 và phối hợp với bộ phận xếp TKB sao cho đến hết ngày 25/5, trước thời điểm nghỉ hè dừng chương trình tại các bài cuối chương, cuối chuyên đề. Kiểm tra, chấm trả bài vào điểm đứng tiến độ, khóa sổ điểm, phần mềm vào điểm trước khi nghỉ hè. Cô Anh chỉ đạo
- Tổ chức thi học kỳ 2 đối với học sinh lớp 10 từ ngày 8 đến 11/5/2017 tại các lớp học, thành 12 phòng thi. Sau mỗi buổi thi GV bộ môn tập trung chấm tại phòng hội đồng để đảm bảo tiến độ vào điểm và duyệt kết quả. Trong thời gian thi lớp 11B7, 11B8 học tại phòng tin học, cô Ngọc chỉ đạo.
- Duyệt điểm lớp 10 vào ngày 17/5, đề nghị các thầy cô dạy lớp 10 hoàn thiện điểm và bình xét xếp loại hạnh kiểm của học sinh nghiêm túc. Chuẩn bị nội dung họp phụ huynh cuối năm lớp 10, 11 vào ngày 21/5. Cô Anh thực hiện. Cô Anh thực hiện.
- Thống nhất nội dung, thời gian học nghề đối với học sinh lớp 10 lên lớp 11 với trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, bắt đầu học từ 12/5/2017 gồm cả buổi sáng và chiều. Thường xuyên liên hệ với TTHN-DN để nắm bắt thông tin học nghề của học sinh. Cô Ngọc phụ trách.
- Tiếp tục thực hiện kế hoạch tuyển sinh vào 10. Tổng hợp học sinh đăng ký, xếp thời khóa biểu dạy ôn theo lịch, bắt đầu học từ ngày 8/5 xếp lịch vào các buổi chiều và buổi tối. Cô Biên chỉ đạo.
- Dự kiến, đề xuất đội dự tuyển HSG quốc gia năm học 2017-2018, lập danh sách và xây dựng kế hoạch ôn luyện các đội tuyển Hùng Vương, cô Biên chỉ đạo.
- Thành lập câu lạc bộ “Học sinh nghiên cứu khoa học”, lấy lòng cốt là những học sinh tham gia thi HSNCKHKT làm lòng cốt, chuẩn bị ra mắt vào thời điểm các chuyên gia của BGD và các trường ĐH, viện nghiên cứu lên giúp đỡ hướng dẫn HSNCKH trong tháng 5. Phân công cô Nguyễn Thị Thu Vân làm chủ nhiệm, các tổ phân công giáo viên có kinh nghiệm tham gia cố vấn.
- Giáo viên chủ nhiệm khẩn trương hoàn thiện học bạ phê duyệt trước ngày 15/6, khối 11 cô Bùi Anh, khối 10 cô Ngọc. GVCN 12 mới hoàn thiện sổ điểm cái để giáo viên bộ môn vào điểm trước khi nghỉ hè.
- Tổng kiểm tra hồ sơ chuyên môn GV, tổ chuyên môn toàn trường vào ngày 20/5. Nộp bài kiểm tra định kỳ về bộ phận giáo vụ trước khi tổng kết năm học.
- Hoàn thành các báo cáo thống kê cuối năm nộp Sở, chuẩn bị các nội dung khen thưởng cuối năm, in giấy khen. Cô Vân phụ trách.
- Tiếp tục giao lưu, tuyên tuyển tuyển sinh với trường THCS Noong Hẹt ngày 8/5/2017, cô Nga huy động thêm oto của giáo viên trở học sinh đi lại.
- Chuẩn bị các loại mẫu biểu, hồ sơ để giáo viên đăng ký dạy thêm, phụ huynh, học sinh đăng ký học thêm, thực hiện từ đầu tháng 7/2017. Cô Thủy chỉ đạo
3. Công tác khác
- Phối hợp với hội PHHS chuẩn bị tốt cho lễ Tri ân – Trưởng thành, ngày 19,20/5. Khẩn trương chấm và đăng bài viết Tri ân của học sinh trên website (nếu học sinh đồng ý), lấy thêm ý kiến học sinh về hình thức, địa điểm tổ chức buổi lễ. Cô Nga chỉ đạo.
- Xây dựng kế hoạch, phân công chuẩn bị cho lễ tổng kết năm học ngày 26/5/2017. Cô Nga chỉ đạo
- Chuẩn bị nội dung chia tay thầy giáo trợ giảng Tiếng Anh, cô Tuyết, Nga thực hiện thứ 2 ngày 22/5.
- Hoàn thiện nhận xét, kí trả sổ đoàn cho các chi đoàn. Xây dựng và kiểm tra kế hoạch trực tuần trong hè.
- Lập kế hoạch cho học sinh lớp 10 khám sức khỏe năm học 2016 – 2017 (dự kiến từ 15/5 đến 17/5/2017), cô Vân chỉ đạo.
- Kiểm kê và bàn giao cơ sở vật chất cuối năm trước khi nghỉ hè, đề nghị phạt đền bù các trường hợp hỏng hóc, mất mát tài sản do học sinh tại các lớp gây ra. Cô Ngọc phụ trách, GVCN kiểm tra và bàn giao. Chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ thi tuyển sinh và thi THPTQG. Cô Ngọc chỉ đạo
- Giáo viên chủ nhiệm các lớp thống kê số buổi học thêm tháng 4,5, thu tiền và nộp về cô Tâm văn phòng trước ngày 26/5, cô Thủy và giáo vụ tính toán trước số buổi để làm căn cứ thu tiền. Giáo viên chủ nhiệm tuyệt đối không thu hộ phụ huynh các loại tiền quỹ phụ huynh do phụ huynh quản lý và thu chi.
- Các tổ chuyên môn hoàn thiện khai báo tăng giờ học kỳ II để cô Bùi Anh duyệt trước 30/5.
- Chuẩn bị các hồ sơ đánh giá, xếp loại cán bộ, giáo viên và nhân viên cuối năm. Cô Thuận phụ trách.
- Đăng ký đi tham quan du lịch hè tại Trung Quốc, cuối tháng 7/2017. Cô Vân thực hiện và chuẩn bị hồ sơ.
- Đăng ký nghỉ phép trong thời gian hè. Cô Vân thực hiện

(Đã ký)