09 HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN VINH DỰ ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG ODON VALLET NĂM 2024

Năm 2024, học bổng Vallet trao hơn 2.200 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam với tổng giá trị trên 50 tỷ đồng. Trong đó, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên có 09 em vinh dự được nhận học bổng này.
        Ngày 06/9, tại Văn Miếu Quốc Tử giám, 09 học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vinh dự nhận học bổng Vallet. Đoàn học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên do cô Lê Thị Biên - Phó Hiệu trưởng nhà trường dẫn đoàn đã tới dự buổi lễ trang trọng này.
         Học bổng Vallet do Giáo sư Odon Vallet - Tiến sĩ Khoa học ngành Luật học Pháp (thuộc Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp) tài trợ là chủ yếu. Đây là quỹ học bổng phi Chính phủ có quy mô lớn nhất, được hoạt động liên tục tại Việt Nam từ năm 2001 đến nay thông qua tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam”. Trong suốt những năm qua, giá trị học bổng không ngừng được nâng cao nhằm hỗ trợ trang trải sinh hoạt trong đời sống và học tập cho từng sinh viên, học sinh. Năm nay học bổng dành cho mỗi học sinh là 15 triệu đồng.
         Hàng năm, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên đều vinh dự có học sinh được nhận học bổng Vallet. Năm 2024, nhà trường có 9 học sinh được nhận học bổng – cao nhất từ trước đến nay. Đó là các em: Nguyễn Đức Duy, Đỗ Mạnh Thái, Nguyễn Thành An lớp 12 Chuyên Toán;  Lò Khánh Ninh, Nguyễn Khánh Linh lớp 12 chuyên Lý, Đặng Đình Vỹ lớp 12 chuyên Sinh; Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Khánh Linh lớp 12 chuyên Hóa;  Đỗ Thanh Mai lớp 12 chuyên Tin. Đây là những học sinh nỗ lực trong học tập với nhiều thành tích xuất sắc, đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và tham gia đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2024-2025.
z5805954439662 87269d006fd84f1d7b9bba01490ee1de
Cô Lê Thị Biên - Phó Hiệu trưởng cùng 9 học sinh nhận học bổng Odon Vallet chụp ảnh lưu niệm tại Văn Miếu

Do ảnh hưởng của cơn bão Yagi, chương trình trao học bổng Vallet dành cho học sinh khối THPT phải hoãn lại đến ngày 21/9. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Ban tổ chức, các học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên là đơn vị duy nhất được tạo điều kiện trao học bổng sớm cùng các anh chị sinh viên xuất sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

z5805954395892 3634b342676f009a063eb118a649802a

Học bổng Vallet vừa mang ý nghĩa hỗ trợ tích cực về mặt tài chính vừa là nguồn động viên tinh thần hết sức to lớn giúp các em học sinh, sinh viên tự tin và yên tâm khẳng định mình trong học tập và nghiên cứu; đồng thời thể hiện sự gửi gắm, tin tưởng của Giáo sư Odon Vallet và nhiều bạn bè quốc tế đối với thế hệ trẻ Việt Nam, trở thành nguồn động viên tinh thần rất lớn cho tất cả học sinh, sinh viên cả nước.

Tác giả bài viết: Mai Hạnh Ngân