ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN NHIỆM KỲ 2024 – 2025 HÀNH TRÌNH KẾT NỐI VÀ PHÁT TRIỂN

Chiều ngày 12/10/2024, Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Đại Hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2024-2025 với mục tiêu đề ra phương hướng hoạt động của công tác đoàn và phong trào thanh niên, bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2024 – 2025.
ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN NHIỆM KỲ 2024 – 2025  HÀNH TRÌNH KẾT NỐI VÀ PHÁT TRIỂN

Tham dự đại hội có 90 đại biểu đến từ 36 chi đoàn đại diện cho đoàn viên, thanh niên của nhà trường. Về dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Đinh Thị Chi Ủy viên BCH Thành Đoàn; đồng chí Bùi Thị Anh - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cùng đại diện BCH các Đoàn trường bạn

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Sông Thao đã thông qua báo cáo tổng kết đánh giá hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kì 2023 – 2024 và đồng chí Lê Thúy Hòa đã thông qua bản dự thảo phương hướng nhiệm vụ hoạt động Đoàn nhiệm kì 2024 – 2025. Bản dự thảo nhận được sự đóng góp tích cực từ các đại biểu tham gia đại hội.

Đại hội cũng nhận được nhiều tham luận, chia sẻ của các đại biểu. Đó là tham luận Phương pháp cân bằng giữa việc học tập và tham gia các hoạt động phong trào của Đ/C Hoàng Gia Bảo - Chi Đoàn 11B5 và chia sẻ  Giải pháp giúp nâng cao ý thức chấp hành nội quy nề nếp học sinh trong nhà trường” của Đ/C Nguyễn Hải Anh - Chi Đoàn 11B7.

Phát biểu tại đại hội, NGƯT Bùi Thị Anh – Bí thư Đảng bộ - HT nhà trường đã ghi nhận những thành tích của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường. Đồng chí cũng đề nghị tiếp tục triển khai hoạt động giáo dục đạo đức cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh hơn nữa, phối hợp có hiệu quả với các phong trào thanh niên của tỉnh Điện Biên.

Trong phát biểu chỉ đạo, đồng chí đã bày tỏ sự tin tưởng rằng BCH Đoàn trường nhiệm kì 2024-2025 sẽ ra sức rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đưa phong trào Đoàn của nhà trường ngày một tiến lên góp phần nâng cao vị thế trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trong ngành giáo dục tỉnh nhà.

Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2024 – 2025 gồm 15 đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Đồng chí Lê Thúy Hòa giữ chức danh Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Thị Huyền Trang và Nguyễn Sông Thao giữ chức danh phó bí thư đoàn trường.
Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, khoa học, khách quan Đại hội đã thành công tốt đẹp với sứ mệnh to lớn đưa phong trào Đoàn thanh niên nhà trường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn!

Tác giả bài viết: Lê Thị Như Hạnh