KẾT QUẢ THAM GIA HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - AN NINH HỌC SINH CẤP THPT TỈNH ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ II, NĂM 2017 CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN

Trong 3 ngày, từ ngày 17/2 đến19/2/2017, Hội thao Giáo dục quốc phòng An ninh cấp THPT tỉnh Điện Biên lần thứ II, năm 2017 được tổ chức tại trường Quân sự tỉnh Điện Biên đã thành công tốt đẹp.

Tham gia Hội thao có 32 đoàn đến từ các trường THPT trong toàn tỉnh với 201 thí sinh. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tham dự hội thao với 7 thí sinh trong đó có ba thí sinh khối 10, hai thí sinh khối 11 và hai thí sinh khối 12 với 10 nội dung thi đấu.

Các thí sinh của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tham tham gia hội thao với ý thức, trách nhiệm cao, hoàn thành tốt các nội dung thi đấu với điểm số cao như: Thí sinh Nguyễn Hà Trang lớp 12C7 dẫn đầu nội dung Các tư thế vận động trên chiến trường, Phạm Thành Trung lớp 10A1, Đinh Thị Thúy Hằng lớp 10A5 là 2 trong 4 thí sinh cùng có số điểm dẫn đầu trong nội dung Đội ngũ từng người không có súng, Thí Sinh  Phạm Tuấn Thành đứng thứ hai trong nội dung Các tư thế vận động trên chiến trường, Nội dung Hát Quốc ca đứng thứ 3 trong tổng số 28 trường THPT. Đặc biệt nội dung Bắn đạn thật hai thí sinh Nguyễn Hà Trang, Phạm Tuấn Thành lần đầu tiên được bắn đạn thật đã dành được số điểm tương đối cao đứng vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng.

Hội thao Giáo dục Quốc phòng - An ninh học sinh cấp THPT lần thứ II đã khép lại với nhiều thành công. Sau 3 ngày thi đấu, với ý thức trách nhiệm và tinh thần thi đấu tích cực. Căn cứ vào kết quả các nội dung thi đấu, điều lệ Hội thao, Ban tổ chức đã trao thưởng cho trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

- Giải ba toàn đoàn

- Một giải nhì: Phạm Tuấn Thành ở nội dung các tư thế vận động trên chiến trường

- Bốn giải ba:

+ Phạm Thành Trung lớp 10A1 - nội dung đội ngũ từng người không có súng

+  Đinh Thị Thúy Hằng lớp 10A5 - nội dung đội ngũ từng người không có súng

+ Phạm Tuấn Thành - nội dung võ thuật

+ Giải ba toàn năng: Phạm Tuấn Thành lớp 12C1.

Kết quả trên có được là nhờ vào sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, sự tâm huyết của các thầy cô trong tổ huấn luyện, sự nỗ lực, cố gắng của các vận động viên không quản công sức, thời gian tham ra tập luyện để có thành tích đáng tự hào và tiếp tục khẳng định: Học sinh trường chuyên không chỉ giỏi trong học tập mà còn là những học sinh giỏi toàn năng.

Qua hội thao lần này là các em không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng phổ thông về Quốc phòng - An ninh; được bồi dưỡng, rèn luyện tinh thần quả cảm của người lính Cụ Hồ mà lớn hơn là được bồi đắp tình yêu, tinh thần sẵn sàng chiến đấu vì Tổ quốc... Từ đó, có thể khẳng định, chất lượng môn học giáo dục QP-AN ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã dần đi vào thực chất, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục, tuyên truyền về quốc phòng, an ninh. Qua đó, giáo dục tính kỷ luật, tác phong quân sự, giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, góp phần hun đúc tài năng, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh về Cuộc thi:

20170218 135053

20170218 134951