Lễ ra mắt Ban chỉ huy quân sự Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Ngày 2/3, thực hiện Quyết Định số 18/QĐ-BCH ngày 06/02/2018 của Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên về việc thành lập Ban chỉ huy quân sự Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - thành phố Điện Biên Phủ, được sự nhất trí của Ban chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ và Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ ra mắt Ban chỉ huy quân sự Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - thành phố Điện Biên Phủ. Tham dự có Thượng tá Nguyễn Tiến Long – Chỉ huy trưởng Ban chấp hành quân sự Thành phố Điện Biên Phủ.
            Tại buổi lễ, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ đã công bố và trao Quyết định thành lập Ban chỉ huy quân sự, Quyết định Bổ nhiệm cán bộ Ban chỉ huy quân sự Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - thành phố Điện Biên Phủ. Theo đó, các chức danh của được bổ nhiệm của Ban chỉ huy quân sự nhà trường là: Đồng chí Phạm Hồng Phong – Chính trị viên, đồng chí Lưu Văn Tuấn – Chính trị viên phó, đồng chí Nguyễn Bích Ngọc – Chỉ huy trưởng, đồng chí Vũ Hoàng – Chỉ huy phó. Cùng với đó là 10 chiến sỹ thuộc Tiểu đội tự vệ của nhà trường: Lê Thị Huyền Trang, Phạm Văn Huy, Vũ Mạnh Dương, Nguyễn Thị Vân, Phạm Thị Thương Huyền, Ngô Thanh Dũng, Lò Thị Chinh, Hoàng Tuấn Anh, Hoàng Văn Cảnh.

28642602 2034771820144381 1353611862 o
Thượng tá Nguyễn Tiến Long trao Quyết định thành lập Ban chỉ huy quân sự Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

28696056 2034771720144391 1278233550 o
Thượng tá Nguyễn Tiến Long trao Quyết định bổ nhiệm Ban chỉ huy quân sự Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn
            Trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Long chúc mừng sự ra đời của Ban chỉ huy quân sự trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, nhấn mạnh những nhiệm vụ cơ bản của lãnh đạo, của các chiến sỹ trong Ban chỉ huy trong việc bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo về tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của nhà nước, làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở khi có chiến tranh. Gắn với tình hình thực tế của các phường, của các nhà trường về việc đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định của pháp luật, Thượng tá Nguyễn Tiến Long đề nghị lãnh đạo trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sát sao và phát huy tốt hơn nữa trong việc tuyên  truyền, phổ biến đến đối tượng học sinh của nhà trường giúp các em hiểu rõ hơn ý thức trách nhiệm công dân với Tổ quốc. Từ đó, có ý thức tự giác, chấp hành đầy đủ các quy định về đăng ký nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng nhập ngũ, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động quốc phòng ở nhà trường, ở địa phương và xây dựng quân đội. Đồng chí tin tưởng trong thời gian thực hiện nhiệm vụ Ban chỉ huy quân sự nhà trường sẽ phát huy hết vai trò, nhiệm vụ của mình trước yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, trước mắt phấn đấu để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

28754912 2034771566811073 975127824 o
Ra mắt Ban chỉ huy quân sự và Tiểu đội dân quân tự vệ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn
           Thay mặt lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự nhà trường, Chính trị viên Phạm Hồng Phong đã gửi lời cảm ơn đến Ban chỉ huy quân sự thành phố và nhấn mạnh sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện để Ban chỉ huy làm tốt vai trò của mình và thực hiện nghiêm túc công tác quân sự, quốc phòng và mọi nhiệm vụ trên giao.
 Tác giả bài viết: Phạm Thương Huyền