Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn khai xuân Đinh Dậu

Sáng ngày 4/2, theo kế hoạch, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức Tết trồng cây và thi đấu giao lưu bóng chuyền.
         Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động ngày "Tết trồng cây" với mong muốn trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu hiền hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn, vừa góp phần cải thiện đời sống của nhân dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, từ đó mỗi độ xuân về nhân dân ta lại nô nức tổ chức Tết trông cây làm theo lời Bác. "Tết trồng cây" trở thành phong trào rộng rãi, sâu rộng trong cả nước.
          Với ý nghĩa sâu sắc và tốt đẹp đó, sáng ngày 2/2/2017, trong buổi lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Đinh Dậu 2017 diễn ra tại Cẩm Sơn (Cẩm Phả, Quảng Ninh), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã kêu gọi "Toàn thể đồng bào, đồng chí, các cụ, các bác, các anh, các chị, các cháu thanh niên, thiếu nhi cả nước, trong những ngày vui tết, đón xuân Đinh Dậu 2017, hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng...".
          Tiếp tục thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ, hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" do Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát động và lời kêu gọi của Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ trong Lễ phát động Tết trồng cây trong ngành giáo dục, tập thể cán bộ giáo viên Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tiến hành trồng cây tại khu vực khuôn viên trường.
          Ý nghĩa tốt đẹp trong lời kêu gọi Tết trồng cây của Bác được phát động cách đây hơn nửa thế kỷ đã được tập thể, cán bộ giáo viên nhà trường tiếp bước vừa góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, vừa tạo mỹ quan cho cảnh quan nhà trường, đồng thời giáo dục ý thức trách nhiệm với thiên nhiên cho học sinh. Tết trồng cây đã thực sự trở thành nét đẹp trong truyền thống văn hóa của nhà trường.
          Cùng ngày, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn còn tổ chức giải bóng chuyền giao lưu giữa các cán bộ, giáo viên thực hiện lời dạy "Khỏe để học tập, khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc" của Hồ Chủ tịch.

Một số hình ảnh về ngày khai xuân:

16406601 681446568728341 4158976517018071232 n 2
Ban giám hiệu và các thầy cô trồng cây

16388262 681446635395001 4546618671522852434 n
Cây đào được trồng trước khuôn viên trường

Giao lưu bóng chuyền