Bài dự thi kể chuyện bằng hình ảnh "con gái thật tuyệt" của em Phan Thị Thu Hương 12C8

Từ ngày 05/9 đến ngày 15/11/2016 Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp cùng Quỹ dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tổ chức cuộc thi kể chuyển bằng hình ảnh "Con gái thật tuyệt” trên mạng năm 2016. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã có 14 sản phẩm tham gia dự thi. Trong số đó, tác phẩm: ƯỚC MƠ GIẢN DỊ CỦA CÔ BÉ H'MÔNG do em Phan Thị Thu Hương lớp 12C8 thực hiện đã vượt qua hơn 15.000 bài dự thi để vinh dự đạt giải khuyến khích, đứng trong tốp 10 tác phẩm đạt giải. Giải khuyến khích của cuộc thi này là 500.000đ, một phần đó là món quà dành cho bạn Phan Thị Thu Hương, nhưng điều quan trọng hơn, ý nghĩa hơn đó chính là sự ghi nhận thành công của em trong cuộc thi này. Chúc mừng em. BTT trân trọng giới thiệu tác phẩm của em Phan Thị Thu Hương
ƯỚC MƠ GIẢN DỊ CỦA CÔ BÉ H'MÔNG

Có lần, tôi được tham gia một chuyến đi trải nghiệm thực tế ở vùng núi Tây Bắc. Băng qua những con đường hiểm trở đầy thách thức và sống trong thời tiết khắc nghiệt nơi đây, đôi khi khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Nhưng tại chính vùng đất hoang sơ ấy, tôi đã gặp em - cô bé H'Mông ở độ tuổi mười hai với khuôn mặt tuy lấm lem nhưng nụ cười lại rất đỗi rạng rỡ và ấm áp. Trò chuyện với em trong một buổi chiều đầy nắng, em không ngại chia sẻ với tôi về cuộc sống và cả những khát khao, hoài bão của bản thân. Em nói: "Sau này em muốn trở thành chiến sĩ công an, dũng cảm bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân!". Dường như, trong ánh mắt em lúc ấy, bừng lên một ngọn lửa hi vọng . Ngọn lửa ấy thật sáng, thật đẹp, đẹp như chính tâm hồn thơ ngây của em vậy. Và, tôi chợt nhận ra rằng, dù cuộc sống có bộn bề, bon chen tới đâu, thì các em - những chủ nhân của đất nước sau này, vẫn đang ngày ngày cố gắng vì một tương lai tốt đẹp hơn. Những mầm non ấy xứng đáng được sống trong một môi trường bình đẳng với đầy ắp tình yêu thương của cộng đồng, để có một tuổi thơ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, để góp phần hiện thực hóa những mơ ước giản dị mà vô cùng trong sáng, đáng quý.