KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI LÀM BÁO TƯỜNG 20/11

ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN

Số 34/ KH-ĐTN

Điện Biên Phủ, ngày 5 tháng 10 năm 2020

Tổ chức Cuộc thi làm báo tường chủ đề “Ngôi trường mến yêu”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; Hướng đến chào mừng lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng lao động, kỷ niệm 25 năm thành lập trường, kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn phát động cuộc thi làm báo tường, chủ đề: “Ngôi trường mến yêu”
1. Mục đích
- Nhằm tạo sân chơi và điều kiện cho học sinh được phát huy tài năng sáng tác văn thơ, tài năng hội họa của mình nhằm phục vụ tốt cho hoạt động học tập;
- Nhằm phát huy sức mạnh tập thể, sự sáng tạo của các đoàn viên thanh niên;
- Tạo môi trường để học sinh bày tỏ những cảm xúc của mình về thầy cô, bạn bè và mái trường, đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực’’;
- Lưu giữ và tôn vinh những tình cảm tốt đẹp của học sinh với thầy cô, mái trường, bạn bè trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.
2. Yêu cầu
- Các bài thơ, truyện ngắn, câu nói, hình ảnh, tranh vẽ … có thể là sưu tầm (ghi rõ nguồn), khuyến khích tự sáng tác;
- Có góc Chuyên (thể hiện đặc trưng của khối chuyên).
- Nội dung thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; Ngôn ngữ, hình ảnh trong sáng, không vi phạm thuần phong, mĩ tục của Việt Nam.
II. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI
1. Ban tổ chức
- Trưởng ban: Thầy Phạm Hồng Phong
- Phó ban: + Cô Bùi Thị Anh
       + Cô Lê Thúy Hòa
            - Ủy viên: Thầy Quách Xuân Đồng, cô Lê Thị Huyền Trang, cô Đoàn Thị Mỹ
2. Ban giáo khảo
- Trưởng ban: Cô Lê Thúy Hòa
- Phó ban: Cô Mai Hạnh Ngân
- Ủy viên
            + Thầy Nguyễn Giang Thành
            + Thầy Quách Xuân Đồng
            + Chủ nhiệm CLB vẽ Art 45o
III. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
- 28 lớp và các câu lạc bộ của nhà trường.
IV. TÁC PHẨM DỰ THI
1. Nội dung: Bày tỏ những tình cảm, kỷ niệm của học sinh về thầy cô, bạn bè, mái trường, khuyến khích dựa trên những câu chuyện từ những người thật, việc thật, hình ảnh thật.
2. Hình thức: Báo tường được trình bày trên khổ A0, có khung bìa cứng, hoặc sáng tạo trên các khung hình khác nhau, khuyến khích có giá (kệ) để trưng bày.
3. Số lượng: Mỗi lớp tối thiểu 1 sản phẩm, không giới hạn số lượng tối đa
V. THỜI GIAN THỰC HIỆN
- Phát động cuộc thi: Từ ngày 05/10/2020.
- Thời gian trưng bày, triển lãm báo tường: Từ 09/11/2020 đến 12/2020.
- Thời gian chấm bài: ngày 16/11/2020
- Công bố kết quả và trao giải: Ngày 20/11/2020.
VI. KHEN THƯỞNG
- Lớp đạt giải nhất, nhì, ba, tư sẽ được nhận giấy chứng nhận của chương trình kèm phần thưởng;
- Ngoài ra mỗi tác phẩm tham gia dự thi sẽ được cộng 10 điểm vào điểm thi đua của lớp, tập thể có đạt giải Nhất sẽ được cộng 20đ, giải Nhì được cộng 15đ, giải ba 10đ và giải tư được cộng 5đ vào thi đua của tuần đó.
VII. LƯU Ý
- Các giáo viên chủ nhiệm, BCH Đoàn trường đôn đốc thực hiện kế hoạch.
- Những tác phẩm đạt giải sẽ được chụp đăng ở Website http://chuyenlequydondb.edu.vn/ và page fabook chính thức của trường https://www.facebook.com/chuyenlequydondienbien1/.
Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi làm báo tường. Kế hoạch này được triển khai bằng văn bản đến các tập thể lớp và đăng tải rộng rãi trên Website nhà trường. Đề nghị các tập thể lớp, các CB-GV-NV nhà trường vận động hưởng ứng và tham gia tích cực ./.

Nơi nhận:
- GVCN các lớp;