LỄ TRAO THƯỞNG CHO HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KÌ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CÁC MÔN VĂN HOÁ LỚP 10, 11 VÀ GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY LỚP 11 CẤP TỈNH NĂM HỌC 2021-2022

Sáng ngày 19/4/2022, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức Lễ Trao thưởng cho học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong kì thi chọn HSG các môn văn hoá lớp 10, 11 và giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh lớp 11 năm học 2021-2022.
         Lễ Trao thưởng có sự hiện diện của bác Nguyễn Thị Nguyệt Hoa - Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh, cô Bùi Thị Anh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, các cô giáo trong Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.
        Mặc dù giai đoạn trọng điểm ôn thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 10, 11 diễn ra vào thời điểm tình hình dịch covid 19 tại địa phương diễn ra căng thẳng nhất từ trước đến nay, nhưng bằng sự cố gắng và nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vẫn đạt kết quả rất cao và giữ vững vị trí dẫn đầu về số lượng và chất lượng giải so với các trường còn lại trong tỉnh.
         Trong kì thi, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có 355/407 lượt học sinh đạt giải, trong đó có 19 giải Nhất, 63 giải Nhì, 138 giải Ba và 135 giải khuyến khích. Đa số học sinh nhà trường đều đạt điểm số dẫn đầu tỉnh. Nhiều môn có tỉ lệ học sinh đạt giải 100% như: Vật lý 10, Hóa học 10, Lịch Sử 10, Địa lý 10, Tiếng Anh 10, GDCD 10, Toán 11, Ngữ văn 11, Hóa học 11, Tiếng Anh 11, GDCD 11. Tỷ lệ học sinh đạt giải năm học 2021-2022 cao hơn 3,22% so với năm học 2020-2021. Số lượng học sinh đạt giải Nhất cũng tăng vượt bậc so với năm học trước.
          Phát biểu tại buổi lễ, cô Bùi Thị Anh – Bí thư Đảng uỷ, hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng thành tích mà thầy và trò đã đạt được. Cô nhấn mạnh: Năm học 2021-2022 là một năm học với rất nhiều những điều đặc biệt, nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh covid 19 gây nên. Trong quá trình ôn luyện cho kì thi HSG cấp tỉnh vừa qua, thầy cô ôn luyện và các học sinh đội tuyển đã phải trải qua rất nhiều vất vả và khó khăn; đã có nhiều thầy cô và các em học sinh nhiễm covid 19 nhưng với tinh thần quyết tâm và ý chí nghị lực, thầy và trò nhà trường đã đạt được kết quả vô cùng ấn tượng. Cô Bùi Thị Anh cũng bày tỏ mong muốn kết quả đạt được trong kì thi HSG cấp tỉnh vừa qua sẽ là tiền đề để các em học sinh tiếp tục phấn đấu ở các kì thi lớn hơn như kì thi HSG các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ, thi HSG Trại hè Hùng Vương và đặc biệt là kì thi HSG cấp Quốc gia của năm học tới.
z3351712977771 73f6eacc5385c45bbcf4a4a41e79936f
Cô Bùi Thị Anh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng thầy cô giáo ôn luyện và học sinh các đội tuyển

Tại buổi lễ, Ban Giám hiệu cùng Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã trao thưởng cho các em học sinh đạt giải cùng các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong công tác ôn luyện.
nHẤT
Ban Giám hiệu cùng Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhất
nHÌ
Ban Giám hiệu cùng Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhì
bA 2
Ban Giám hiệu cùng Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Ba
KK 2
Ban Giám hiệu cùng Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Khuyến khích
gv
Ban Giám hiệu trao thưởng cho nhóm giáo viên ôn luyện các đội tuyển
         Đạt được kết quả đáng tự hào đó, bên cạnh sự nỗ lực không mệt mỏi của các thầy cô giáo ôn luyện và học sinh các đội tuyển thì chiến lược và kế hoạch chỉ đạo của Ban Giám hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngày 20/4/2022, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ chỉ đạo buổi tổng kết về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp để đánh giá về công tác bồi dưỡng HSG trong năm học, từ đó giáo viên kịp thời rút ra kinh nghiệm cho công tác ôn luyện học sinh giỏi những năm học sau.

z3351712837955 ff12fd0978b72deb2ad355b45e70be7f

z3351713008896 92ae5d740070e41b23406e4a797288cb

Kết quả đạt được trong kì thi chọn HSG các môn văn hoá lớp 10, 11 và học sinh giỏi MTCT lớp 11 là niềm khích lệ lớn đối với các thầy cô giáo ôn luyện và các em học sinh đạt giải. Hi vọng kết quả này sẽ là động lực để các em học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu và sẵn sàng bước vào các kì thi phía trước với một tinh thần thoải mái, hăng say và quyết tâm nhất.

Ảnh: Lê Thuý Hoà

Tác giả bài viết: Mai Hạnh Ngân