Thông báo tuyển sinh

THÔNG BÁO
Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021

I. Chỉ tiêu tuyển sinh: Tổng số 315 học sinh, gồm các lớp chuyên Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tin học, Tiếng Trung và Lịch sử - Địa lý, mỗi lớp tuyển 35 học sinh.
II. Điều kiện dự tuyển: Học sinh tham gia dự tuyển phải có hồ sơ hợp lệ và có đủ các điều kiện sau:
1. Học sinh tốt nghiệp THCS có hộ khẩu thường trú trên địa bàn toàn tỉnh Điện Biên;
2. Xếp loại Hạnh kiểm, Học lực cả năm học lớp 9 và xếp loại tốt nghiệp THCS từ Khá trở lên.
III. Đăng ký nguyện vọng dự tuyển
Học sinh được đăng ký dự thi tối đa hai môn chuyên thuộc 2 buổi thi môn chuyên khác nhau. Buổi sáng thi các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh. Buổi chiều thi các môn Sinh học, Lịch sử, Địa lí.
Những học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp chuyên nào bắt buộc phải thi môn chuyên đó. học sinh đăng ký nguyện vọng lớp chuyên Tin học phải thi môn Toán thay thế, đăng ký nguyện vọng lớp chuyên Tiếng Trung Quốc phải thi môn Tiếng Anh thay thế môn chuyên.
Những học sinh đã đăng ký dự thi vào các lớp chuyên Toán và tiếng Anh có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào các lớp chuyên Tin học và tiếng Trung Quốc tương ứng.
IV. Hồ sơ tuyển sinh
Thí sinh đăng ký dự thi tại phòng giáo vụ của nhà trường trong thời gian từ ngày 01/7/2020 đến 17 giờ ngày 07/7/2020. Hồ sơ bao gồm:
1. Đơn xin dự thi (học sinh tự in từ website của nhà trường, điền đủ thông tin và xin xác nhận của trường THCS, THPT đang học)
2. Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THCS do Hiệu trưởng trường THCS xác nhận;
3. Học bạ cấp THCS (bản chính hoặc bản sao có công chứng);
4. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;
5. Bản phô tô hộ khẩu thường trú, khi nộp mang theo bản chính để đối chiếu;
6. 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm, kiểu ảnh dùng làm chứng minh thư nhân dân, ảnh đựng trong phong bì mặt sau của ảnh ghi họ tên, ngày tháng năm sinh.
Hồ sơ tại mục 2. và 3. học sinh mang nộp khi đến làm thủ tục dự thi, học quy chế thi lúc 14h ngày 13/7/2020.
V. Tổ chức tuyển sinh
1. Môn thi: Ngoài ba môn chung là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh học sinh phải thi thêm các môn Chuyên theo nguyện vọng đăng ký.
2. Hình thức thi và nội dung thi: Các môn thi chung gồm Toán, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, môn tiếng Anh chung thi theo hình thức kết hợp giữa tự luận với trắc nghiệm; Các môn chuyên thi theo hình thức tự luận, môn tiếng Anh chuyên thi theo hình thức kết hợp giữa tự luận với trắc nghiệm và kỹ năng nghe.
3. Ngày thi: ngày 14,15/7/2020
Sáng 14/7 thi môn Ngữ văn; Chiều 14/7 thi môn Toán và Tiếng Anh;
Sáng 15/7 thi các môn chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ Văn, Tiếng Anh;
Chiều 15/7 thi các môn chuyên Sinh học, Lịch sử, Địa lý
VI. Điều kiện trúng tuyển
1. Điểm xét tuyển: Điểm xét tuyển lớp chuyên là tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) và điểm bài thi môn chuyên (hệ số 2).
2. Nguyên tắc và điều kiện xét tuyển
Chỉ xét tuyển đối với những thí sinh tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi, không vi phạm quy chế thi, các bài thi đều đạt điểm không nhỏ hơn 2,0. Căn cứ điểm xét tuyển, xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.
Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì xét chọn theo thứ tự sau: thí sinh có điểm thi môn chuyên cao hơn; thí sinh có điểm trung bình môn chuyên năm học lớp 9 cao hơn; thí sinh có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.
Thứ tự xét tuyển vào các lớp chuyên, cụ thể như sau:
+ Xét tuyển đủ chỉ tiêu vào các lớp chuyên Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, tiếng Anh. Học sinh đã trúng tuyển vào các lớp chuyên này thì không được tham gia xét tuyển vào lớp chuyên còn lại;
+ Xét tuyển vào lớp chuyên Tin học, chuyên tiếng Trung Quốc: Những học sinh đã dự thi vào lớp chuyên Tin học, tiếng Trung Quốc và những học sinh đã dự thi vào các lớp chuyên Toán, tiếng Anh (nguyện vọng 1) nhưng không trúng tuyển và có nguyện vọng 2 vào lớp chuyên Tin học, chuyên tiếng Trung Quốc tương ứng. Học sinh đã trúng tuyển vào các lớp chuyên này thì không được tham gia xét tuyển vào lớp chuyên còn lại;
+ Xét tuyển vào lớp chuyên Sinh học, chuyên Lịch sử - Địa lí: Những học sinh đã dự thi vào lớp chuyên Sinh học, Lịch sử, Địa lí và những học sinh không trúng tuyển các lớp chuyên khác đồng thời có dự thi vào lớp chuyên Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Lớp chuyên Lịch sử - Địa lý mỗi môn tuyển 50% chỉ tiêu.
Thời gian công bố trúng tuyển: Ngày 22/7/2020.
 
  Thông tin chi tiết
Tên file:
Thông báo tuyển sinh
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
N/A
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
TÀI LIỆU THAM KHẢO MÔN TIN HỌC
Gửi lên:
27/06/2020 09:43
Cập nhật:
29/06/2020 08:13
Người gửi:
Phạm Hồng Phong
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
211.65 KB
Xem:
2322
Tải về:
50
  Tải về
Từ site Cổng thông tin điện tử trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

TKB KHOA BIỂU ONLINE 2023-2024
THỜI KHÓA BIỂU 2022-2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây