GẶP MẶT ĐỘI TUYỂN THI CHỌN HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA NĂM HỌC 2020-2021

Thứ năm - 10/12/2020 20:36
Nhằm tạo tâm thế phấn khởi và động viên, khích lệ các em học sinh phấn đấu đạt thành tích cao tại kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, chiều ngày 10/12/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi gặp mặt giáo viên và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020- 2021.
      Dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Văn Đoạt – Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Đặng Thành Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn, ông Nguyễn Mạnh Quân – Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên, Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cùng các thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm học 2020 – 2021.
      Tham gia kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 7 đội tuyển với 39 em dự thi ở các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Trong đó có 24 học sinh lớp 12 và 15 học sinh lớp 11 thi vượt cấp. Tất cả các em đều là học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Tổ giáo viên trực tiếp ôn luyện cũng là 26 thầy cô của trường.
       Cô giáo Lê Thị Biên – Phó hiệu trường trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã trình bày báo cáo công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2020 -2021. Trong bản báo cáo, cô Biên đã nêu ra những thuận lợi và khó khăn trong quá trình tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021. Cô Biên khẳng định trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn luôn chủ động và đầu tư hết mức có thể cho công tác ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, từ việc chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị thí nghiệm thực hành đến các hoạt động tiếp sức cho đội tuyển. Các thầy cô đã tập trung mọi công sức, thời gian, trí tuệ cho công tác bồi dưỡng, ôn luyện; các em học sinh trong đội tuyển cũng đã nỗ lực học tập, rèn luyện hết mình trong nhiều tháng qua.

4cd6e04e72aa83f4dabb
Cô Lê Thị Biên - Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trình bày báo cáo công tác tuyển chọn, bồi dưỡng
học sinh giỏi năm học 2020 -2021
        Cô Lê Thị Biên cũng thay mặt các thầy cô giáo làm nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo đã luôn quan tâm ủng hộ và chỉ đạo sát sao trong công tác mũi nhọn của ngành giáo dục tỉnh Điện Biên.
        Ông Nguyễn Văn Đoạt - Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận tâm huyết và sự cố gắng vượt qua nhiều khó khăn của các thầy cô giáo trong quá trình ôn đội tuyển và thành tích đã đạt được của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trong những năm học trước. Ông cũng đề nghị các thầy, cô lãnh đội tiếp tục củng cố kiến thức, kinh nghiệm làm bài cho học sinh, các em học sinh với kiến thức và kinh nghiệm được các thầy, cô giáo trang bị hãy bình tĩnh, tự tin, tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần quyết tâm để giành kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.
b926912e03caf294abdb
Ông Nguyễn Văn Đoạt - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại chương trình
        Cũng tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên đã trao quà cho các thầy, cô giáo là giáo viên ôn luyện và 39 em học sinh đội tuyển HSG Quốc gia.
131013485 847657642634903 8164414587224356442 n
Ông Nguyễn Văn Đoạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh tặng quà động viên các em học sinh đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia (Ảnh Báo ĐBP)

131009534 829120757936417 230757857381553667 n
1a37b2f57411854fdc00
Sở Giáo dục & Đào tạo và Hội Khuyến học tỉnh tặng quà động viên các thầy cô giáo ôn luyện đội tuyển
       Trong suốt quá trình bồi dưỡng đội tuyển, các thầy cô giáo đã dành rất nhiều thời gian, công sức, tâm huyết, tận tụy hướng dẫn các em. Thầy giáo Trần Đại Lộ - giáo viên lãnh đội môn Toán đã đại diện cho toàn thể các thầy cô tham gia ôn luyện các đội tuyển hứa trách nhiệm, quyết tâm hết sức mình trong quá trình ôn luyện và có những lời chia sẻ gửi, động viên tới các em học sinh.
         Em Nguyễn Thị Thanh – đội tuyển Sinh học đã thay mặt cho 39 học sinh trong đội tuyển lên phát biểu cảm nghĩ và hứa sẽ cố gắng hết mình để giành kết quả xứng đáng với sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân, của các thầy cô và sự quan tâm, mong đợi của cha mẹ, của nhà trường.

50010786f861093f5070

Chương trình gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi cấp Quốc gia là hoạt động thường niên của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên nhằm khuyến khích, động viên giáo viên và học sinh đội tuyển HSG Quốc gia phát huy hết năng lực sáng tạo dạy giỏi, học giỏi để đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới, mang vinh quang về cho giáo dục tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Mai Hạnh Ngân