Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Mạnh Quân: Bồi dưỡng nhân tài là một mục tiêu vừa có tính cấp bách vừa có tính chiến lược lâu dài

Thứ ba - 25/12/2018 17:43
Đây là phát biểu của đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trong buổi Gặp mặt đội thuyển học sinh giỏi tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2019 do Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên tổ chức vào chiều ngày 24/12.
         Nắm chắc quan điểm chỉ đạo của Sở GD&ĐT “đầu tư cho giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là chìa khóa đi vào tương lai”, từ khi thành lập, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường nhận định, tập trung cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là mũi nhọn phát triển hàng đầu. Chính vì vậy, trong những năm qua, đặc biệt là 7 năm gần đây, từ ngôi trường chuyên của tỉnh đã có 142 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào các trường đại học; có 384 học sinh trong các đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia đều đạt thành tích rất cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học, nhiều em trong số đó đã không sử dụng đến quyền tuyển thẳng đại học mà tự dự thi và vào học ở những trường mà các em mơ ước.
49087166 511937039318473 2069209359384051712 n
TS. Phạm Hồng Phong - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn báo cáo công tác dạy học, ôn luyện học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 - 2019
        Trong “Báo cáo công tác dạy học, ôn luyện học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 - 2019”, TS. Phạm Hồng Phong - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn khẳng định quyết tâm của 33 thầy cô và 41 học sinh ở 7 đội tuyển tập trung mọi công sức, thời gian, trí tuệ để nghiên cứu tài liệu, miệt mài giảng dạy và học tập để tự tin đặt ra những mục tiêu cao nhất cho mình. TS. Phạm Hồng Phong tin tưởng, ngọn lửa của sự giảng dạy nhiệt tình của thầy cô, của sự say mê hết mình trong ôn luyện của các em học sinh và cả những ngọn lửa của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh trong nhà trường, cùng với sự quan tâm ủng hộ, sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, các ban, ngành... sẽ cùng nâng bước các em tự tin tỏa sáng trên con đường học tập của mình.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo
          Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận những cố gắng và những thành tích của thầy và trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trong công tác ôn luyện đội tuyển. Theo dõi sát sao công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường, đồng chí chỉ rõ năm học 2014 - 2015 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nói riêng và ngành giáo dục Điện Biên nói chung. Từ những bước đi đầu tiên hết sức khiêm tốn, chỉ có từ 01 đến 03 giải Khuyến khích ở các môn xã hội, đến những bước tiến dài khi lần đầu tiên kết quả thi đạt được 23 giải, với 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 08 giải Ba và 09 giải Khuyến khích, những năm học tiếp theo với sự kiên trì trong chính sách, sự nỗ lực tìm tòi không ngừng của thầy cô, sự phấn đấu hết mình của các em học sinh đã giúp tỉnh Điện Biên liên tiếp đạt được những thành tích đáng khích lệ trong phát triển sự nghiệp giáo dục tốt nhất của ngành, của trường.
dcc6682ce8180b465209

6971e7a0679484cadd85
Đồng chí Trần Ngọc Hùng - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh tiếp lửa cho thầy cô ôn luyện và học sinh đội tuyển
         Đồng chí khẳng định “Trong thời điểm hiện nay còn nhiều khó khăn, nhiều mục tiêu quan trọng cần phải thực hiện thì Đảng bộ nhân dân các dân tộc Điện Biên vẫn coi bồi dưỡng nhân tài là một mục tiêu về con người, về giáo dục vừa có tính cấp bách trước mắt, vừa có tính chiến lược lâu dài để Điện Biên hội nhập và phát triển”. Đồng chí tin tưởng 41 học sinh đội tuyển quốc gia năm 2019 sẽ vượt qua chính mình, giành nhiều giải cao, tạo dựng nền tảng vững chắc cho tương lai rộng mở phía trước, tự tin bước ra thế giới và lan tỏa ngọn lửa của mình tới nhiều học sinh khác.
Tác giả bài viết: Phạm Huyền