TRAO QUÀ CHO CÁC HỘ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN XÃ PÁ KHOANG NHÂN DỊP TẾT NHÂM DẦN 2022

Thứ bảy - 15/01/2022 21:37
Thực hiện Kế hoạch số 427/CTĐĐB-CTXH ngày 03/12/2021 của Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên về việc triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022; hướng dẫn số 02-HD/UBH, ngày 01/11/2021 của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Điện Biên về tổ chức chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022 với chủ đề "Tôi yêu Tổ quốc tôi", được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, chiều ngày 15/1/2022, Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức thực hiện chương trình tình nguyện mùa đông 2021, Xuân tình nguyện năm 2022, Tết vì người nghèo, trao tặng quà Tết 2022 cho 25 hộ gia đình khó khăn tại xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ.
Xã Pá Khoang là xã mới được thành lập từ ngày 01/7/2013 theo Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 25/8/2012 của Chính phủ trên cơ sở chia tách từ xã Mường Phăng; Thực hiện Nghị quyết số 815/NQ-UBTVQH14 ngày 21 tháng 11 năm 2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV xã Pá Khoang sáp nhập vào thành phố Điện Biên Phủ từ huyện Điện Biên. Hiện toàn xã có 16 thôn bản với 1.029 hộ = 4.595 nhân khẩu, có 04 dân tộc chính sinh sống, gồm các dân tộc: Thái, Khơ Mú, Mông, Kinh. Do đặc thù là xã mới được chia tách và thành lập nên cơ sở hạ tầng còn hạn chế, chưa được đầu tư đồng bộ; điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp mang tính tự cung tự cấp; trình độ dân trí không đồng đều, việc áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất còn hạn chế. Pá Khoang là xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ (thuộc xã khu vực III). Tổng số hộ nghèo, hộ cận nghèo còn cao (hiện trên toàn xã còn 143 hộ nghèo chiếm 13,9%, hộ cận nghèo là 114 hộ chiếm 11,08%), đời sống người dân trong thôn bản vẫn còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn.
Với mục đích lan toả tình thương yêu, sẻ chia, đoàn kết, tương thân tương ái, đại diện cho tập thể sư phạm và học sinh của toàn trường, Đoàn trường đã thăm hỏi và tặng quà, động viên các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, góp phần mang Tết ấm áp đến với các gia đình còn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống ở xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã trao tặng 25 suất quà cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Pá Khoang, mỗi suất quà trị giá 350.000đ (gồm có 5kg gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, bột canh, mứt tết, bánh kẹo), tổng trị giá 8.750.000 đồng.

Đồng chí Lê Thuý Hoà – Bí thư đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và đồng chí Nguyễn Trọng Quyết – Phó Bí thư thường trực xã Pá Khoang trao quà Tết cho các hộ dân

Đồng chí Nguyễn Sông Thao – Phó Bí thư đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và đồng chí Quàng Văn Việt - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Pá Khoang trao quà Tết cho các hộ dân

Đồng chí Lê Thị Huyền Trang – Phó Bí thư đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và đồng chí Lò Văn Tự - Chủ tịch MTTQ xã Pá Khoang trao quà Tết cho các hộ dân

Ban lãnh đạo xã đã tổ chức mời các hộ dân từ các thôn bản về hội trường Uỷ ban nhân dân xã Pá Khoang để trao quà đến từng hộ. Về phía lãnh đạo xã, đồng chí Nguyễn Trọng Quyết - Phó Bí thư thường trực xã, đồng chí Quàng Văn Việt - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Lò Văn Tự - Chủ tịch MTTQ cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã Pá Khoang cũng có mặt tham dự chương trình. Phát biểu trong buổi trao quà Tết, đồng chí Quàng Văn Việt - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới tấm lòng và những món quà ý nghĩa từ các thầy cô giáo, các em học sinh của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn dành cho bà con xã Pá Khoang.

Đồng chí Quàng Văn Việt - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu

Đồng chí Lê Thuý Hoà – Bí thư đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn phát biểu

Chương trình ý nghĩa của Đoàn thanh niên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trước thềm năm mới đã tiếp tục phát huy truyền thống "Tương thân, tương ái"; "Lá lành đùm lá rách" trong đoàn viên nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mang yêu thương đến với nhiều người trong xã hội. Cùng chúc cho bà con, nhân dân vươn lên xoá đói, giảm nghèo, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc để đón chào xuân mới.

Lãnh đạo xã và bà con thôn bản thuộc xã Pá Khoang tham dự chương trình

Tác giả bài viết: Lê Thuý Hoà