ĐOÀN VIÊN THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN TIẾP NỐI HÀNH TRÌNH TRONG LỄ RA QUÂN THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Chủ nhật - 09/10/2016 17:44
Hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022, sáng ngày 09 tháng 10 năm 2016, 14 nữ đoàn viên Chi đoàn giáo viên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn ra quân đợt 2 trong Lễ ra quân thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2016 do Thành đoàn, Đoàn thanh niên Lữ đoàn 82 và UBND xã Thanh Minh phối hợp tổ chức.
Lễ ra quân diễn ra tại điểm trường THCS Thanh Minh. Sau chương trình văn nghệ, bài diễn văn phát động lễ ra quân của đồng chí Phạm Quang Đôn - Bí thư Thành Đoàn Điện Biên Phủ và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Chánh văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới Thành phố Điện Biên Phủ, đoàn viên của các đơn vị di chuyển đến các địa điểm đã được phân công để thực hiện nhiệm vụ.

Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, nhiệt tình và nhận thức đúng đắn xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó, đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích đi đầu nên chỉ trong một thời gian ngắn Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn hoàn thành một cách xuất sắc nhiệm vụ được giao khi quyét dọn, phát quang 2 km đường dân sinh. Việc tạo cảnh quan sạch sẽ, gọn gàng sẽ góp phần giúp Bản Huổi Lơi hoàn thiện tiêu chí 17 trong 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới trong đó có chỉ tiêu “Đường làng, ngõ xóm, cảnh quan từng hộ xanh - sạch - đẹp, không có hoạt động làm suy giảm môi trường” - một trong số 5 chỉ tiêu khó nhất trong tiêu chí về môi trường.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần quyết tâm và trách nhiệm của tuổi trẻ góp phần tham gia thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp hướng tới "Chung tay tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới" cũng như hưởng ứng chương trình hành động "Khi tổ quốc cần" của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh của buổi lao động:

Tác giả bài viết: Phạm Thương Huyền - CĐGV