Nét bút tri ân - Bức thư gửi đến bố

Thứ tư - 24/05/2017 09:54
Những tâm tư được tỏ bày, những nỗi lòng được chia sẻ, những tình cảm được thổ lộ, gửi gắm, Nét bút tri ân thực sự trở thành cơ hội cho những lá thư được trao gửi đến những người thân yêu của những cô, cậu học trò. Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu bức thư của bạn học sinh lớp 12C1 gửi đến người bố kính yêu của mình.
Điện Biên, ngày 12, tháng 5, năm 2017

Bố kính yêu!

Vậy là chỉ còn một tháng nữa là đến kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, cũng có nghĩa là không còn bao lâu nữa con phải bước vào đời và phải thoát ra khỏi cái vỏ bọc của gia đình rồi.Thời gian sao trôi nhanh quá bố nhỉ! Vậy là con gái bố cũng sắp tròn 18 tuổi rồi đấy bố ơi! Giây phút con viết ra những dòng này thì đứa con gái bé nhỏ của bố cũng đã có chút khôn lớn rồi, mái tóc bố cũng đã bạc đi nhiều rồi nhưng con chỉ muốn mình mãi mãi là đứa con gái suốt ngày lẽo đẽo theo bố mà thôi. Vì con là con gái út trong nhà nên bố luôn chiều chuộng và thương yêu con nhất nhà nhưng không phải vì thế mà bố để cho con ham chơi hay đua đòi theo những thứ bóng bảy, hào nhoáng. Đối với con, bố luôn là người bố rất mẫu mực và sống rất kỷ luật. Bố ân cần giảng dạy con từ những điều đơn giản nhất cho đến những thứ lớn lao. Bố dạy con cách sống sao cho thật đẹp, dạy con phải biết yêu thương, chia sẻ với những người có hoàn cảnh kém may mắn, bố luôn lắng nghe, chia sẻ cùng với những bực dọc của con, cùng con tìm ra những cách giải quyết tốt nhất và hướng con trên những chặng đường con đi. Bố như là một bầu trời rộng lớn luôn che chở, yêu thương và bảo vệ con. Bố cũng giống như một cuốn từ điển bách khoa, có thể giải đáp mọi khúc mắc trong con. Mặc dù chưa bao giờ nói ra, nhưng con vô cùng cảm động và biết ơn bố, bố ạ! Bởi bố luôn là người dậy sớm nhất trong nhà mình để chuẩn bị bữa sáng cho con hay đánh thức con dậy mỗi lần con ngủ quên.  Bố cũng là người quan tâm, lo lắng cho con nhiều nhất, mỗi khi con đi đâu, bố luôn dặn dò kỹ lưỡng, nhắc nhở xem con có quên mang gì không. Con luôn tự hào vì bố của con tuyệt vời cả trong công việc và trong gia đình. Dường như trên những chặng đường mà con đã đi qua đều có dấu chân bố bên cạnh. Khi con thành công hay thất bại bố luôn là người nhắc nhở con rằng: “ Thắng không được kiêu, bại không được nản. Khi thành công thì không được ngủ quên trên chiến thắng và khi thất bại thì không được để nỗi buộn nhấn chìm hết ý chí.” Bố của con tuyệt vời như thế nhưng bố lại có một nhược điểm là rất nóng tính. Nhiều khi gia đình mình có bất đồng dẫn đến cãi vã, phận làm con như con không thể nào không buồn được. Nhiều khi con giận bố mẹ lắm, con buồn vì cứ phải nghe những lời nói không hay của bố mẹ dành cho nhau và có nhiều lúc ngồi khóc con ước rằng nếu mình không được sinh ra trong cái gia đình này thì đã tốt hơn rồi. Con gái bố đã có những suy nghĩ tiêu cực như thế đấy bố ạ! Nhưng sau mỗi trận cãi vã, bố lại luôn là  người quan tâm đến con và anh Huy nhất. Bố luôn dành thời gian trò chuyện và tâm sự với hai anh em vì bố lo sợ những đứa con của mình sẽ vì tủi thân mà nghĩ quẩn. Con biết cả cuộc đời này, bố đã chịu đựng và hy sinh vì gia đình mình rất nhiều. Con hiểu bố có nhiều ước mơ, khát vọng vẫn chưa thực hiện được vì bố luôn dành 100% thời gian để lo lắng cho cuộc sống vật chất và tinh thần của gia đình mình. Bố ơi con biết ơn bố nhiều lắm và con muốn xin lỗi bố thật nhiều vì với suy nghĩ bồng bột của đứa trẻ mới lớn con đã không thấu hiểu được hết những mong mỏi và tình yêu của bố mẹ dành cho con. Xin lỗi bố mẹ vì nhiều lần không vâng lời con lại khiến bố mẹ buồn lòng. Xin lỗi bố mẹ vì chưa “nuôi” bố mẹ được ngày nào mà lại luôn đòi hỏi bố mẹ những thứ xa xỉ. Con biết rằng từ khi bố mẹ sinh con ra đến giờ, 18 năm trôi qua nhận được bao nhiêu tình yêu và sự chăm sóc, hy sinh của bố mẹ nhưng chưa lần nào con nói hai từ “cảm ơn” với bố mẹ. Ngày hôm nay, viết cho bố bức thư này với những cảm xúc chân thật nhất, con muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bố mẹ. Cảm ơn bố mẹ vì đã sinh con ra, nuôi nấng và dạy bảo con trưởng thành như ngày hôm nay. Cảm ơn bố mẹ vì đã cho con một cuộc sống đầy đủ cả về vật chất và tinh thần. Và hơn hết con muốn cám ơn bố vì đã là trụ cột vững chắc cho gia đình mình để cho ba mẹ con con có thể nương tựa vào. Sắp tới là kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời con, con không biết nói gì hơn cả là hứa với bố con sẽ làm bài thật tốt và thi đậu vào trường đại học như bố mong đợi. Bố ơi, bố phải thật vui vẻ, khỏe mạnh và sống thật lâu bên con bố nhé! Con yêu bố nhiều lắm bố ạ, nếu có kiếp sau thật thì con chỉ muốn làm con gái của bố và chỉ một mình bố mà thôi!

Con gái của bố