TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO NHẬN THỨC, TRÁCH NHIỆM VÀ KĨ NĂNG PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN

Chủ nhật - 17/05/2020 16:17
Thực hiện công văn 778/ SGDĐT của Sở Giáo dục & Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2020, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kĩ năng phòng chống thiên tai cho từng lớp học vào tiết sinh hoạt ngày 16/5/2020.
        Với chủ đề của Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2020: “Phòng chống thiên tai chủ động, hiệu quả từ lực lượng xung kích cơ sở”, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã có nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tới giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường.
        Trong buổi sinh hoạt lớp ngày 16/5/2020, học sinh toàn trường đã được xem các video tuyên truyền về những nguy cơ và hậu quả của thiên tai như giông, lốc, mưa đá; động đất, sóng thần; lũ quét, sạt lở đất… vốn là những thiên tai thường xảy ra trong địa bản tỉnh, đồng thời trang bị cho các em những kĩ năng cần thiết để phòng, tránh thiên tai. Nhiều lớp đã tổ chức buổi tuyên truyền bằng các hình thức phong phú như thuyết trình, trò chơi nhằm kiểm tra mức độ hiểu biết về các thiên tai và cách phòng chống.
         Bên cạnh tuyên truyền, nhà trường cũng đặc biệt chú ý thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai như tăng cường kiểm tra, rà soát và thực hiện các pháp nâng cao an toàn hệ thống cơ sở vật chất trường học, công trình điện, công trình nước, kho tàng (máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học,...), kiểm tra hệ thống thoát nước, tường bao quanh trường và có phương án phát quang, nạo vét thông thoáng dòng chảy; chặt bỏ những cây, cành cây có khả năng gây nguy hiểm khi có gió to, lốc xoáy, sét, mưa đá...

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:
Lớp 10A1