Chào đón cô giáo trợ giảng tiếng Anh

Thứ hai - 21/10/2019 21:04
  Sau 2 năm học được nhận chương trình trợ giảng tiếng Anh, năm học 2019 - 2020, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục được đón giáo viên xuất sắc đến từ Hoa Kì – cô Jennifer Cheesman về hỗ trợ giảng dạy cho giáo viên nhà trường.
         Với 25 năm kinh nghiệm giảng dạy các môn KHTN, thế mạnh của cô Jennifer là đào tạo dạy học STEAM, dạy học theo dự án, dạy các môn KHTN bằng tiếng Anh. Cô là một trong 99 giáo viên trên toàn thế giới được cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ NASA đào tạo để dạy học STEAM.
DfF5u9 U0AAvz7A
Hình ảnh thân thiện của cô Jennifer Cheesman tại Mỹ

Cô Jennifer làm việc ở Việt Nam theo chương trình Giáo viên Xuất sắc ngắn hạn của Fulbright – chương trình hợp tác với các tổ chức giáo dục và chính phủ của Hoa Kỳ và Việt Nam nhằm mở ra các cơ hội học tập, nghiên cứu và giảng dạy trong các lĩnh vực thuộc khoa học xã hội và nhân văn, khoa học và công nghệ cho mọi ứng viên đạt tiêu chuẩn thông qua việc cạnh tranh tự do dựa trên thành tích chuyên môn và nghề nghiệp.
            Chương trình Giáo viên Xuất sắc ngắn hạn được thiết kế để hỗ trợ các đơn vị tiếp nhận trong lĩnh vực giáo dục phổ thông qua các hoạt động giảng dạy, hội thảo, tư vấn và một số những hoạt động khác. Thông qua chương trình này, giáo viên xuất sắc Fulbright có cơ hội nắm bắt thông tin về hệ thống giáo dục các nước để có thể quốc tế hóa mô hình lớp học và trường học sau khi họ hoàn thành chương trình và trở về Hoa Kỳ. Các giáo viên xuất sắc sẽ được cử đến làm việc và hỗ trợ các đơn vị thuộc bộ giáo dục, sở giáo dục, trường cao đẳng sư phạm, trường đại học sư phạm, các viện nghiên cứu giáo dục, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ về giáo dục phổ thông, các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trong khoảng thời gian từ 2 đến 6 tuần
74496190 749831875429114 5002588962179514368 n

Theo đó, nhiệm vụ chính của cô Jennifer tại Việt Nam là hỗ trợ các giáo viên dạy môn KHTN của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trong việc dạy học bằng tiếng Anh.
           Cô Jennifer đã có buổi giao lưu với các thầy cô giáo và học sinh toàn trường trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 – cũng đúng vào sinh nhật lần thứ 46 của cô. Cô đã bày tỏ niềm vui mừng và thích thú khi được đặt chân lên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng và gặp gỡ các thầy cô giáo và các em học sinh vô cùng thân thiện.
73381316 1681167188681029 7112701202088853504 n
Cô giáo Jennifer Cheesman giao lưu với thầy cô nhà trường trong ngày 20/10

Ngay trong tuần này, cô Jennifer Cheesman sẽ có buổi hỗ trợ, tư vấn cho các giáo viên dạy KHTN của nhà trường nhằm nâng cao khả năng dạy học hiệu quả môn KHTN bằng tiếng Anh.
          Một tháng rưỡi cô Jennifer làm việc tại trường sẽ là cơ hội tuyệt vời để các thầy cô giáo trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nâng cao năng lực dạy học bằng tiếng Anh, cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp. Mong cô sẽ có thật nhiều kỉ niệm đẹp và đáng nhớ về tập thể nhà trường, về đất nước và con người Việt Nam.

Tác giả bài viết: Mai Hạnh Ngân