"Con tàu không chìm vì có nước xung quanh, con tàu chỉ chìm khi có nước tràn vào”

Thứ ba - 27/02/2024 16:38
        Cuộc đời nhiều sóng cả, chỉ có sự nỗ lực là bánh lái duy nhất. Hành trình chinh phục giải Ba HSGQG môn Ngữ Văn của bạn Bùi Bích Phượng - học sinh lớp 12C5, trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn là một minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ.
z5195619258737 b71073a3eda5556559115447dfb4c30d
Bùi Bích Phượng - Học sinh lớp 12C5
        Có lẽ khi chấp nhận theo đuổi ước mơ văn chương, Phượng đã bước lên một con tàu chông chênh mà kiên định. Khởi đầu với những thất bại liên tiếp, ba năm liền đạt khuyến khích cấp tỉnh, cô bé 17 tuổi ấy vẫn theo đuổi đam mê của mình. Đã có những ngày cả đội tuyển mệt mỏi sau hàng giờ học căng thẳng, đã có những lần gục mặt xuống bàn vì đề văn nghĩ mãi chẳng xong. Nhưng song hành với mưa giông là nắng ấm mặt trời, giây phút mệt mỏi ta vực dậy bằng lời động viên chân thành, khoảnh khắc gian nan lại thành nấc thang cho ta vươn tới khát khao kia. Đó quả là hành trình trưởng thành, hành trình có cả niềm vui và nỗi buồn. Có lẽ kết quả cuối cùng mà cô bé 17 tuổi đạt được không chỉ là một danh hiệu, một thành tích, quan trọng hơn đó còn là một tâm hồn thêm rộng mở, một trí tuệ thêm trong sáng và một bản lĩnh thêm kiên cường. Khi chạm tay được tới ước mơ đã giúp Bích Phượng tỏa sáng và kiên định hơn với đam mê của mình.
z5195619263457 2150fc643bca744941b4bf8897e4f567
Bùi Bích Phượng cùng các bạn đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (thứ 2, bên phải, hàng 2)
        Ba năm trôi qua dưới mái nhà chung Chuyên Lê Quý Đôn là ba năm thanh xuân, ba năm học hỏi, ba năm rèn luyện không ngừng. Bích Phượng đã gặt hái được nhiều thành tích: Ba năm liên tục đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh môn Ngữ văn 2021 - 2024; Giải Ba HSG Trại hè Hùng Vương lần thứ XVII môn Ngữ văn 2023-2024; Giải Ba HSGQG môn Ngữ Văn 2023-2024.
       Một kì thi đã kết thúc, một bài văn đã gấp lại nhưng con đường tương lai phía trước vẫn không ngừng rộng mở. Kết thúc một chặng đường tại ngôi nhà chung, mong rằng Bích Phượng vẫn sẽ tiếp nối lòng nhiệt thành cùng tâm sơ thủa nào. Mong rằng dù có lắm phong ba, bạn vẫn giữ vững con tàu và luôn nhớ có một ngọn hải đăng soi đường để trở về, đó là ngôi trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn.