Sau 2 năm trì hoãn vì đại dịch Covid, Trại hè Hùng Vương lần thứ XVI chính thức diễn ra tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Điện Biên trong 03 ngày, từ ngày 12/8 đến 14/8/2022. Đây cũng là lần đầu tiên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được đăng cai tổ chức.
Sau một chặng đường dài ôn luyện, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 bùng phát mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh, các thầy cô và 48 học sinh của 8 đội tuyển HSG Quốc gia năm học 2021-2022 đã vượt qua mọi khó khăn và giành chiến thắng, chinh phục được đỉnh cao tri thức, đem vinh quang thật đáng tự hào về cho ngành giáo dục của tỉnh và cho nhà trường. Để tôn vinh, biểu dương những thành tích ấy, sáng ngày 04/4/2022, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ Vinh danh, trao thưởng học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia và giáo viên ôn luyện, đồng thời tiếp thêm ngọn lửa quyết tâm cho các đội tuyển HSG cấp tỉnh lớp 10 và 11.
Một mùa xuân nữa lại tới với những sắc hồng tươi tắn của hoa đào, sắc trắng của hoa mơ hoa mận trên mảnh đất Tây Bắc hùng vĩ. Trong không khí rộn ràng, hân hoan vào những ngày giáp Tết, sáng ngày 28/01/2022, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình “Gala chào xuân Nhâm Dần 2022” với những hoạt động vô cùng ý nghĩa, hứa hẹn những bất ngờ thú vị.
Một nửa chặng đường của năm học 2021 - 2022 đã trôi qua. Trong không khí vui tươi chuẩn bị chào đón mùa xuân mới, sáng ngày 22/01/2022, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2021 – 2022 cùng Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.
Tiếp nối thành công ở mùa thứ nhất, Cuộc thi MC Cầu vồng Lê Quý Đôn lần thứ hai đã chính thức quay trở lại với mục tiêu tìm kiếm, phát hiện và ươm mầm những gương mặt “người dẫn chương trình” tài năng, duyên dáng.
Chiều ngày 27/12/2021, đội thi của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tham gia vòng 2 của cuộc thi cuộc thi “SPEAK TO LEAD” - cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT chuyên trên toàn quốc được đồng tổ chức bởi Đại sứ Quán Hoa Kỳ, Hệ thống giáo dục HOCMAI, và Đại học Hà Nội.
Như chúng ta đã biết, học văn không chỉ là học những văn bản một cách sáo rỗng, viển vông mà là học làm người, học để khám phá lịch sử, địa lý, văn hóa - xã hội, giúp cho nhân cách hoàn thiện hơn. Đây cũng là ý nghĩa và mục tiêu thiết thực mà mỗi tiết học Dạy học dự án tích hợp liên môn hướng tới. Để giúp học sinh có cái nhìn tổng quan, toàn diện, thấy được mối quan hệ giữa các lĩnh vực khoa học, tiêu biểu là mối quan hệ giữa Văn học và Lịch sử, sáng ngày 9/10/2021, tổ chuyên môn Ngữ văn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tiến hành Dạy học dự án tích hợp liên môn Lịch sử với văn bản: “Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy”, phạm vi là học sinh toàn khối 10.
Cuộc thi diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 2 năm 2020. Lệ phí dự thi 30.000 đồng/môn thi.
Chiều ngày 14/1, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sỹ A1. Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời tuyên truyền truyền thống cách mạng, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đến các em học sinh nhà trường.
Ngày 21/12/2019, thông tin tuyển sinh 2020 của ĐH Quốc gia Hà Nội được công bố, theo đó nhà trường tuyển 10.000 chỉ tiêu với 2 phương thức xét tuyển. Công tác tuyển sinh có nhiều điểm mới, nhiều ngành học mới.
Với việc Bộ Giáo dục và Đào tạo không công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2020, nên căn cứ quan trọng để thí sinh xây dựng kế hoạch ôn tập chính là dựa vào bộ đề thi năm 2019. Đề thi chủ yếu là kiến thức lớp 12
Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều bệnh.Cứ hút mỗi điếu thuốc là tự mình làm mất đi 5,5 giây cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc lá sẽ gây ra nhiều bệnh và làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30-80%.
Ngày 7/10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Tuần lễ Hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2019, Bộ GDĐT tổ chức Chương trình chào mừng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Phát triển thói quen đọc sách đề trở thành người học suốt đời”.