HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY MÔN VẬT LÝ NĂM HỌC 2023-2024

Chủ nhật - 31/03/2024 15:46
HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY MÔN VẬT LÝ NĂM HỌC 2023-2024
          Nhằm chia sẻ những giải pháp và kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giảng dạy trong công tác bồi dường HSG các cấp, chiều ngày 30/3/2024 nhóm vật lý THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức thành công Hội thảo với chuyên đề: Vai trò của kiến thức vecto và tư duy chia nhỏ trong việc phát triển và học tập vật lí từ THCS đến THPT”.
          Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà giáo viên vật lí trường THPT chuyên Lam Sơn Thanh Hóa – chuyên ôn luyện đội tuyển HSG quốc gia và quốc tế môn vật lí; giáo viên nhóm Vật lí trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; chuyên viên Vật lí và giáo viên cốt cán đại diện cho các phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên,; Các trường THPT: Lương Thế Vinh, Thành phố Điện Biên Phủ, DTNT tỉnh, Phan Đình Giót, THPT Huyện Điện Biên, Thanh Chăn, Thanh Nưa, DTNT THPT huyện Điện Biên.
Mở đầu chương trình, đồng chí Lê Xuân Thông, tổ trưởng tổ Vật lí trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã trình lý do và nội dung chính hội thảo.
          Tiếp theo, Hội thảo tập trung nghe thầy Hoàng Tuấn Anh trình bày nội dung chuyên đề Vai trò của kiến thức vecto và tư duy chia nhỏ trong việc phát triển và học tập vật lí từ THCS đến THPT” và cùng thảo luận về các vấn đề xung quanh việc ôn luyện HSG cấp tỉnh ở THCS và cấp THPT. Các thầy cô đã chia sẻ cởi mở, thẳng thắn kinh nghiệm cá nhân trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi với đặc thù của bộ môn Vật lí, đồng thời đề xuất nhiều cách làm sáng tạo để thu hút học sinh, nâng cao chất lượng ôn thi học sinh giỏi môn vật lí....đặc biệt thầy Nguyễn Hoàng Hà giáo viên vật lí trường THPT chuyên Lam Sơn Thanh Hóa đã chia sẻ kinh nghiệm ôn luyện hsg vật lý từ THCS đến THPT, từ hsg cấp tỉnh đến hsg cấp quốc gia, quốc tế và thầy cũng chia sẻ các chính sách đãi ngộ nhân tài của tỉnh Thanh Hóa, của trường chuyên Lam Sơn và các thầy cô đối với các học sinh trong đội tuyển quốc gia và quốc tế. Thầy Hà còn chia sẻ thêm về cấu trúc đề thi môn vật lí và phân tích sâu vào cách thức và yêu cầu ra đề thi vào chuyên Lam Sơn năm 2023-2024 và 2024-2025 (chương trình mới) để có thể tuyển chọn được học sinh xuất sắc chuẩn bị cho các kì thi HSG Quốc gia và Quốc tế của trường.
          Hội thảo với chuyên đề Vai trò của kiến thức vecto và tư duy chia nhỏ trong việc phát triển và học tập vật lí từ THCS đến THPT” của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã thành công tốt đẹp; tiếp nhận nhiều ý kiến thảo luận của các thầy các cô ở cấp THCS và cấp THPT thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn môn Vật Lý của tỉnh Điện Biên trong những năm tiếp theo để khẳng định và nâng cao vị thế của tỉnh nhà trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.
  Một số hình ảnh của Hội thảo:
1q
Các đại biểu tham dự Hội thảo

2q
Đồng chí Lê Xuân Thông khai mạc hội thảo

3q
Đồng chí Hoàng Tuấn Anh trình bầy nội dung chuyên đề “Vai trò của kiến thức vecto và tư duy chia nhỏ trong việc phát triển và học tập vật lí từ THCS đến THPT”
5q
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hoa giáo viên trường THPT thành phố cùng tham gia chia sẻ về ôn thi HSG tại trường mình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phương Thuý