Cuộc thi Olympic môn Toán dành cho học sinh THCS lần thứ I, năm học 2023 – 2024

Thứ ba - 09/04/2024 08:50
Nhằm tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh, phát triển tư duy sáng tạo và động lực học tập; Phát hiện sớm những học sinh có tố chất, năng khiếu về môn Toán, tạo nguồn bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp THPT, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán cấp THCS; Định hướng nội dung chương trình môn Toán chuyên tới học sinh và giáo viên khối THCS, tạo nền tảng kiến thức tốt nhất cho học sinh chuẩn bị tham gia kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức Cuộc thi Olympic môn Toán dành cho học sinh THCS lần thứ I, năm học 2023 – 2024.
Cuộc thi Olympic môn Toán dành cho học sinh THCS lần thứ I, năm học 2023 – 2024
Dưới đây là kế hoạch số 148/KH-LQĐ ngày 8/4/2024 của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn về Cuộc thi:

KẾ HOẠCH
Tổ chức Cuộc thi Olympic môn Toán dành cho học sinh THCS lần thứ I Năm học 2023 – 2024

Căn cứ Thông tư số 05/TT-BGDĐT ngày 28/2/2023 của Bộ GDĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông chuyên, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi Olympic môn Toán dành cho học sinh cấp THCS lần thứ I năm học 2023 – 2024, cụ thể như sau:
1. Mục đích, yêu cầu
Cuộc thi Olympic môn Toán dành cho học sinh cấp THCS tạo ra sân chơi trí tuệ cho học sinh trong toàn tỉnh nhằm phát triển tư duy sáng tạo và động lực học tập; khuyến khích sự đam mê học hỏi, mở mang kiến thức giúp học sinh đánh giá những kiến thức, kĩ năng học tập môn Toán.
Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán cấp THCS; thúc đẩy phong trào học toán trong học sinh; phát hiện sớm những học sinh có tố chất, năng khiếu về môn Toán, tạo nguồn bồi dưỡng học sinh giỏi cấp THPT tham gia các Cuộc thi HSG cấp Quốc gia, khu vực và quốc tế.
Định hướng nội dung chương trình môn Toán chuyên tới học sinh và giáo viên khối THCS; tạo nền tảng kiến thức tốt nhất cho học sinh chuẩn bị tham gia kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
2. Đối tượng và điều kiện tham gia
- Học sinh lớp 9 các trường THCS, THPT có lớp 9 trên địa bàn tỉnh Điện Biên có điểm trung bình môn Toán của học kì liền kề từ 8,0 trở lên.
- Học sinh lớp 8 các trường THCS, THPT có lớp 8 trên địa bàn tỉnh Điện Biên nếu có nguyện vọng tham gia thi vượt cấp, có điểm trung bình môn Toán của học kì liền kề từ 8,0 trở lên.
Học sinh tham gia thi được miễn lệ phí thi.
3. Nội dung thi
Theo định hướng nội dung thi tuyển sinh lớp 10 môn chuyên Toán hằng năm, cụ thể chủ điểm kiến thức theo hướng dẫn tại Công văn số 1730/SGDĐT-GDTrH ngày 05/9/2018 về triển khai chương trình, cấu trúc đề thi HSG lớp 9 THCS, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.
4. Thời gian và hình thức thi
4.1. Ngày thi: Chủ nhật, ngày 21/4/2024
4.2. Thời gian làm bài: 150 phút; Thời gian tính giờ làm bài từ 8h00. Thí sinh có mặt tại điểm thi lúc 7h30 để làm thủ tục thi.
4.3. Hình thức thi
- Đối với học sinh trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên tham gia thi tập trung, trực tiếp tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
- Đối với những thí sinh ở các huyện thi theo hình thức trực tuyến qua google meet (Theo các nội dung trong Thể lệ gửi kèm)
5. Đăng kí dự thi
Thí sinh đăng kí dự thi tại địa chỉ: https://forms.gle/3GfV5Rs325C7mWmFA
Thí sinh đăng ký dự thi phải điền đầy đủ thông tin theo đường dẫn.
Hoàn thành đăng ký trước ngày 15/4/2024
6. Chấm điểm và trao giải
- Thành viên hội đồng chấm thi là các thầy, cô giáo dạy môn Toán của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
- Các thí sinh được cấp giấy chứng nhận đã tham gia cuộc thi Olympic môn Toán dành cho học sinh cấp THCS của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
- BTC sẽ xếp giải và trao tặng giấy chứng nhận đạt giải Vàng, Bạc, Đồng và giải Khuyến khích. Tổng số giải Vàng, Bạc, Đồng không vượt quá 60% tổng số thí sinh dự thi; số lượng giải Vàng, Bạc, Đồng theo tỷ lệ: 1:2:3; Tỉ lệ đạt giải Khuyến khích không vượt quá 50% số học sinh còn lại.
- Sau khi thi 10 ngày, kết quả chấm thi, xếp giải, giấy chứng nhận sẽ được gửi về trường THCS có học sinh tham gia và đạt giải; trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ phối hợp và ủy quyền cho trường THCS tổ chức trao giấy chứng nhận cho học sinh.
      Trên đây là Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Olympic môn Toán dành cho học sinh THCS lần thứ I của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Kính mong nhận được sự phối hợp triển khai của các phòng Giáo dục và đào tạo, các trường THCS trên địa bàn tỉnh Điện Biên để khuyến khích học sinh phát huy, thể hiện năng khiếu; ươm mầm tài năng, góp phần nâng cao, vươn tầm về chất lượng học sinh giỏi.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với Ban tổ chức cuộc thi của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, cô giáo Trần Thị Thanh Thuỷ - điện thoại: 0915112873 hoặc qua emal tại địa chỉ: thuyttt.thptlqd@dienbien.edu.vn
Nơi nhận:                                                                                                            HIỆU TRƯỞNG: Bùi Thị Anh
- Các phòng GDĐT;
- Các trường THCS;