Tuổi trẻ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”

Thứ hai - 03/10/2016 20:49
Hưởng ứng phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh" do Đoàn TP Điện Biên Phủ phát động, sáng ngày 02 tháng 10 năm 2016, 14 đoàn viên thuộc Đoàn trường Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn phối hợp tổ chức lễ ra quân "Thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới" tại bản Co Củ, xã Thanh Minh.

Trong lễ ra quân đợt 1 này, các đoàn viên cán bộ giáo viên tham gia tu sửa đường dân sinh, đào hố rác, khơi thông cống rãnh, phát quang cây cỏ, bụi rậm, tạo mặt bằng làm đường bê tông cho 600m đường dân sinh quanh khu vực bản Co Củ, xã Thanh Minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng Nga, Bí thư Đoàn trường cho biết: "Đây là hoạt động của thanh niên Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nhằm đưa nghị quyết 05 của Bộ chính trị về việc Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực tiễn. Sau ngày lễ ra quân đợt 1, trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình hơn nữa trong chuỗi hoạt động ý nghĩa này".

Với phương châm Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, "Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh" trong thanh niên Chi đoàn giáo viên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn càng mang nhiều ý nghĩa hơn nữa nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, chung sức vì sự văn minh, tiến bộ của cộng đồng.

Tác giả bài viết: PhạM Thương Huyền - CĐGV