Đoàn vận động viên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tham gia thi đấu thành công tại giải thi đấu thể thao học sinh phổ thông tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2023.

Thứ sáu - 07/04/2023 18:58
Giải thi đấu thể thao học sinh phổ thông tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2023 quy tụ hơn 800 lượt vận động viên của 43 đoàn (10 phòng Giáo dục và Đào tạo, 33 trường THPT). Đoàn vận động viên (VĐV) trường THPT chuyên Lê Quý Đôn về tham dự giải có 20 vận động viên, tranh tài ở 03 môn thi với 05 nội dung: Bóng rổ 01 nội dung (đội nam); Cờ vua 02 nội dung, cá nhân (nam, nữ); Cầu lông 02 nội dung (đôi nam, đôi nữ).
           Giải thi đấu thể thao học sinh phổ thông tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2023 diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 05/4 đến hết ngày 07/4/2023)  và đã chính thức khép lại. Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, các vận động viên đã tập trung thi đấu hết mình với quyết tâm cao, cống hiến nhiều pha tranh tài  hay, hấp dẫn. Đoàn VĐV trường THPT chuyên Lê Quý đôn đã tham gia thi đấu thành công với 2 giải nhất, 1 giải nhì và 3 giải ba:
           Môn cờ vua (môn thể thao trí tuệ). Với 48 VĐV nam và 25 VĐV nữ cấp THPT trong toàn tỉnh. Các kỳ thủ của trường đã khẳng định vị thế, thâu tóm trọn danh hiệu vô địch cả nội dung đơn nam (Nguyễn Trường Sơn – lớp 10A1) và đơn nữ (Nguyễn Thảo Anh – lớp 10A9) cùng 1 giải 3 đơn nam – Lê Thái Hoàng lớp 12C4 (do 2 VĐV của trường thi đấu loại trực tiếp cùng nhánh)
         Môn cầu lông: Các VĐV đã thi đấu hết mình ngay từ những trận đầu tiên cả đôi nam và đôi nữ. Theo đánh giá chung trình độ kỹ chiến thuật của các VĐV tốt nhưng thể lực không bằng các đội bạn nên chung cuộc dành 2 giải ba.
        Môn bóng rổ: Ở vòng bảng, các VĐV dễ dàng chiến thắng 2 trận để dành ngôi nhất bảng. Ở bán kết, đội đã có chiến thắng đậm để bước vào trận chung kết gặp đội trường THPT Thành phố, trận đấu diễn ra đầy kịch tính ở cả 4 hiệp và phải bước vào hiệp đấu phụ. Tuy nhiên, các cầu thủ xuống sức, chung cuộc đội đã giành ngôi Á quân .
Một số hình ảnh thi đấu của đoàn VĐV trường THPT chuyên Lê Quý đôn tại giải

Tác giả bài viết: Nguyễn Tình