HỘI THẢO KHOA HỌC TRẠI HÈ HÙNG VƯƠNG CÁC TRƯỜNG THPT CHUYÊN KHU VỰC TRUNG DU VÀ MIỀN NÚI PHÍA BẮC LẦN THỨ XVII - NĂM 2023

Thứ hai - 24/04/2023 16:47
Sau 2 năm tạm dừng vì dịch bệnh Covid – 19, Hội thảo khoa học trại hè Hùng Vương của các trường THPT chuyên khu vực trung du và miền núi phía Bắc lần thứ XVII - năm 2023 đã chính thức diễn ra tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Lai Châu trong 2 ngày 23-24 tháng 4 năm 2023.
           Tham dự Hội thảo có 15 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ trong Hội đồng cố vấn khoa học do Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Văn Mậu làm Chủ tịch; 381 cán bộ quản lý, giáo viên đến từ 17 trường thành viên ở các tỉnh: Cao Bằng, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Phú Thọ, Sơn La, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang, Bắc Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu.
         Đoàn trường THPT Chuyên lê Quý Đôn gồm 12 thầy cô giáo do Thạc sĩ Bùi Thị Anh, Hiệu trưởng nhà trường, làm trưởng đoàn.
           TS Phạm Tuấn Anh – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức trại hè Hùng Vương phát biểu khai mạc hội thảo. GS.TSKH – NGDN Nguyễn Văn Mậu, Chủ tịch hội đồng cố vấn khoa học phát biểu và bày tỏ mong muốn các hoạt động của trại hè ngày càng chất lượng hơn.
Tại buổi khai mạc hội thảo, Ban tổ chức đã tiến hành trao cờ lưu niệm đến tất cả các đoàn tham gia và trao thưởng cho các chuyên đề đạt giải.
z4291142897949 e7d79f27d570a19281d62ad1f493ff3c

Tại Hội thảo khoa học, các cán bộ quản lý đã thảo luận và quyết định về công tác tổ chức trại hè năm 2023 (dự kiến sẽ tổ chức tại trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc). Để nâng cao chất lượng ôn luyện và bồi dưỡng HSG các môn, đặc biệt với sự thay đổi trong chương trình GDPT 2018, các giáo viên tham gia Hội thảo đã có những đề xuất để thảo luận và thống nhất về nội dung chuyên đề năm 2024; thảo luận về cấu trúc đề đề xuất và trao đổi kinh nghiệm về công tác ôn luyện HSG lớp 10 chương trình giáo dục 2018.
           Hội thảo khoa học Trại hè Hùng Vương là sân chơi trí tuệ của các trường THPT chuyên khu vực trung du, miền núi phía Bắc và Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc nhằm bồi dưỡng, phát triển năng lực cho giáo viên, phát hiện học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, hoạt động giáo dục toàn diện của các trường THPT Chuyên; tăng cường hợp tác giữa các trường thành viên trong việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục toàn diện học sinh.

Tác giả bài viết: Phan Hạnh