THÔNG BÁO Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

Thứ tư - 10/04/2019 20:26

Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020:
I. Chỉ tiêu tuyển sinh: Tổng số 315 học sinh, gồm các lớp chuyên Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Tin Học, Tiếng Trung Quốc, Ngữ Văn, Lịch sử - Địa lý, mỗi lớp tuyển 35 học sinh.
II. Điều kiện dự tuyển
Học sinh tham gia dự tuyển phải có hồ sơ hợp lệ và có đủ các điều kiện sau:
1. Địa bàn tuyển sinh: Tỉnh Điện Biên
2. Xếp loại Hạnh kiểm, Học lực cả năm học lớp 9 và xếp loại tốt nghiệp THCS từ Khá trở lên.
III. Đăng ký nguyện vọng dự tuyển
Học sinh đăng ký dự thi tuyển vào các lớp chuyên, những học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ Văn, Tiếng Anh có thể đăng ký xét tuyển thêm nguyện vọng 2 vào một trong các lớp chuyên Tiếng Trung Quốc, Sinh học, Tin học hoặc Lịch sử - Địa lý.
IV. Hồ sơ tuyển sinh
Thí sinh đăng ký dự thi tại phòng giáo vụ của nhà trường trong thời gian từ 20/5 đến 17h ngày 29/5/2019. Hồ sơ bao gồm:
1. Đơn xin dự thi (thí sinh nhận mẫu đơn tại phòng giáo vụ của nhà trường)
2. Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm dự tuyển (bản chính)
3. Học bạ cấp THCS hoặc phiếu kết quả xếp loại học lực, học lực của học sinh học theo mô hình trường học mới (bản chính)
4. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
5. Bản công chứng hộ khẩu thường trú
6. 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm, kiểu ảnh dùng làm chứng minh thư nhân dân; ảnh đựng trong phong bì mặt sau của ảnh ghi họ tên, ngày tháng năm sinh
V. Tổ chức thi tuyển
1. Môn thi: Ngoài 03 môn chung là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh học sinh phải thi thêm một môn Chuyên. Đối với lớp chuyên Tiếng Trung học sinh thi môn chuyên Tiếng Anh thay thế, lớp chuyên Tin học học sinh thi môn chuyên Toán thay thế.
2. Hình thức thi và nội dung thi: Môn Tiếng Anh thi theo hình thức kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm, các môn chung và môn chuyên thi theo hình thức tự luận,; Nội dung thi theo chuẩn kiến thức kỹ năng thuộc chương trình toàn cấp THCS, chủ yếu chương trình lớp 9.
3. Ngày thi: Ngày 04, 05/6/2019.
VI. Điều kiện trúng tuyển
1. Điểm xét tuyển
Điểm xét tuyển theo nguyện vọng 1 là tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + điểm bài thi môn chuyên (hệ số 2). Điểm xét tuyển theo nguyện vọng 2 là tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1).
2. Nguyên tắc và điều kiện xét tuyển
Chỉ xét tuyển đối với những thí sinh tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi, không vi phạm quy chế thi, các bài thi đều đạt từ 2,0 điểm trở lên. Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.
Các lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ Văn, Tiếng Anh xét tuyển 100% nguyện vọng 1. Lớp chuyên Lịch sử - Địa lý mỗi môn tuyển 50% chỉ tiêu.
Thời gian thông báo trúng tuyển: ngày 15/6/2019.

Nơi nhận:
- Các phòng GD&ĐT;