TỔNG KẾT CUỘC THI VẼ VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG

Thứ sáu - 15/11/2019 08:08
Sau gần 1 tháng triển khai cuộc thi vẽ tranh chủ đề: “Thầy cô, mái trường dưới nghệ thuật ngôn từ và hình ảnh” chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ rất nhiều các bạn học sinh với phạm vi trải dài từ lớp 10 đến lớp 12.
Qua cuộc thi lần này, nhiều tài năng hội họa đã được thể hiện với các bức tranh vô cùng đặc sắc. Các em đã thể hiện tài năng cũng như niềm yêu mến, tri ân đối với các thầy cô qua nhiều hình thức vẽ tranh: Tranh chì, tranh màu nước, tranh màu sáp,... Các bức tranh nhìn chung đều có bố cục, màu sắc đẹp mắt, đường nét hài hòa và ý tưởng rất sáng tạo. Từ vẽ tranh chân dung thầy cô giáo, tả lại hình ảnh mái trường đến những thông điệp ý nghĩa được gửi gắm qua từng bức tranh, các thầy cô chắc chắn vô cùng trân trọng và cảm động trước tình cảm của học trò dành cho mình qua những tác phẩm nghệ thuật. Ban giám khảo gồm có thầy cô BCH Đoàn trường và CLB Vẽ Arto  đã quyết định chọn ra 10 bài vẽ xuất sắc nhất - với đủ các tiêu chí: Màu sắc, bố cục, nét vẽ và ý tưởng tốt để trao thưởng. Các tác phẩm của các tác giả được trao thưởng lần lượt là:

TT Họ và tên Lớp
1 Phạm Thanh Bình 12C8
2 Hoàng Thu thủy 10A10
3 Nguyễn Trịnh Xuân 11B1
4 Vũ Minh Thư 11B6
5 Nguyễn Diệu Vy 10A5
6 Đào Thị Mai An 11C9
7 Trịnh Thùy Dương 10A5
8 Lê Diệu Hiền 11B8
9 Phùng Thuận An 11B4
10 Nguyễn Minh Công 12C4

Mỗi bức vẽ đều chứa đựng tình cảm của người họa sĩ. Ngày 20-11 trở nên ý nghĩa hơn đối với thầy cô dưới mái trường đầy yêu dấu – THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Hi vọng rằng các họa sĩ tương lai của chúng ta tiếp tục phát huy hết năng khiếu và tài năng hội họa của mình để theo đuổi ước mơ, vẽ nên nhiều bức tranh cuộc sống tươi đẹp và ý nghĩa.
Dưới đây là hình ảnh 10 tác phẩm xuất sắc nhất:

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, văn bản
Tác phẩm: Lê Quý Đôn, xin chào và tạm biệt - Phạm An Bình 12C8

Nguyễn Trịnh Xuân 11B1

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười
Nguyễn Diệu Vy 10A5

Lê Diệu Hiền 11B8

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, ngoài trời, nước và thiên nhiên
Đào Thị Mai An 11B9

Trong hình ảnh có thể có: vẽ
Phùng Thuận An 11B4

Hoàng Thu Thủy 10A10