Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tham dự Kỳ thi chọn HSG các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XIII tại Hải Phòng

Thứ sáu - 15/07/2022 18:51
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt thành tích cao trong Kỳ thi chọn HSG các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XIII tại Hải Phòng trong 2 ngày 14, 15 tháng 7 năm 2022.
           Kỳ thi Học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ được tổ chức từ năm 2008, đây là kỳ thi luôn thu hút được sự quan tâm của thầy cô và các em học sinh đến từ các trường THPT chuyên trong cả nước. Với mục tiêu giao lưu, học hỏi giữa các trường THPT chuyên và phát hiện những học sinh có năng khiếu để tạo nguồn cho đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, kỳ thi được tổ chức mỗi năm một lần với sự tham gia của các em học sinh khối 10 và khối 11. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Điện Biên tham gia với vai trò quan sát viên nên không tham gia thường xuyên, liên tục bởi đây là sân chơi của các trường THPT chuyên đứng đầu với nhiều thành tích cao trong các kỳ thi Quốc gia, Quốc tế. Các thầy cô của nhà trường khi tham gia phải đầu tư nhiều công sức trong viết chuyên đề, ra đề đề xuất đảm bảo chất lượng. Dù là một trường chuyên của khu vực miền núi phía Bắc còn nhiều khó khăn song thầy và trò nhà trường cũng luôn cố gắng hết mình để tham gia sân chơi này.

Năm 2022, kỳ thi Học sinh giỏi các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ được tổ chức tại Hải Phòng trong hai ngày 14, 15 tháng 7, có tổng số 42 đoàn tham gia cùng 1886 học sinh dự thi các môn văn hóa ở hai khối 10 và 11.  Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Điện Biên tham gia với đoàn cán bộ giáo viên gồm 16 thầy cô và 35 học sinh của 13 đội với 10 môn thi. Đoàn do Nhà giáo, Thạc sĩ Bùi Thị Anh – Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn. Bằng sự nỗ lực cố gắng, các em đã đạt những thành tích đáng tự hào với 26 huy chương và giải thưởng, trong đó 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 7 huy chương Đồng, 16 giải Khuyến khích.
10 thí sinh xuất sắc đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong kỳ thi chọn HSG các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XIII

Việc tham gia Kỳ thi Học sinh giỏi các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ của thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thực sự là một hoạt động bổ ích, ý nghĩa, đó không chỉ là cơ hội giao lưu, học hỏi và trải nghiệm mà còn giúp các em học sinh thêm nền tảng, động lực để tự tin, nỗ lực cố gắng hơn nữa trên con đường học tập đạt những kết quả cao hơn, đáng tự hào hơn trong kì thi HSG Quốc gia năm 2023.
Toàn đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tham gia kỳ thi chọn HSG các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XIII tại Hải Phòng

Tác giả bài viết: Lê Thị Biên