TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

Thứ ba - 17/05/2022 18:51
Thực hiện Văn bản số 812 /SGDĐT-GDTrH, ngày 12/04/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước trẻ em. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã triển khai văn bản Số: 185/KH – LQĐ, ngày 10/5/2022 về việc tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho học sinh năm 2022
Tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho học sinh năm 2022

Điện Biên có con sông Nậm Rốm có chiều dài khoảng 35 km, chảy theo hướng Bắc - Nam, qua địa phận thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, sau đó nhập với sông Nậm Núa trước khi hòa vào sông Mê Kông và là nơi có nhiều đập nước, ao hồ. Trên địa bàn trong những năm qua đã xảy ra một số vụ tai nạn đuối nước thương tâm. Để khắc phục tình trạng trên và nhằm tăng cường phòng, chống các tai nạn đuối nước đối với trẻ em và phổ biến các kỹ năng bảo đảm an toàn trong môi trường nước. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức các buổi tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tiếp thu một số nội dung: Nguyên nhân gây ra đuối nước; các giải pháp phòng chống đuối nước đối với trẻ em; Nguyên nhân, cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước. Một số kỹ thuật sơ cấp cứu người bị đuối nước; cách sử dụng phương tiện cứu sinh như: Áo phao, phao nổi…

Thông qua các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân; phát huy vai trò của các ngành, các địa phương và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc và phòng, chống đuối nước cho trẻ em, góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt khi mùa hè đã đến./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tình