Kế hoạch viếng nghĩa trang

Thứ năm - 09/01/2020 19:45

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN
Số:…… KH/LQĐ

Điện Biên, ngày 07 tháng 01 năm 2020

Tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp đón xuân Canh Tý, năm 2020

Thực hiện theo công văn số 3296/SGDĐT-VP ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp đón xuân Canh Tý, năm 2020, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn xây dựng kế hoạch cụ thể như sau:
I. Mục đích
     Nhằm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền đọc lập, tự do của Tổ quốc; tuyên truyền truyền thống cách mạng, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; nhân dịp đón Xuân Canh Tý năm 2020.
 II. Thời gian, thành phần cụ thể
1. Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ A1 (chủ trì trường THPT chuyên Lê Quý Đôn).

- Thời gian: 15h45’ ngày 14/01/2020 ( tức ngày 20/12 âm lịch)
    - Thành phần: Ban giám hiệu, tổ trưởng, ban chấp hành Công đoàn, ban thường vụ Đoàn trường, học sinh lớp 11B1
2. Lễ dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ
    - Thời gian: 16h30’ ngày 14/01/2020 ( tức ngày 20/12 âm lịch)
    - Thành phần: Ban giám hiệu, ban chấp hành Công đoàn, ban thường vụ Đoàn trường
III. Yêu cầu
    - Văn phòng nhà trường chuẩn bị vòng hoa mang dòng chữ “Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên kính viếng”, lễ, hương đủ thắp trên các phần mộ liệt sỹ, liên hệ quản trang tại nghĩa trang A1 bố trí cán bộ thỉnh chuông, chuẩn bị tăng âm loa đài, nhạc chiêu hồn tử  sỹ.
    - Đọc lời điếu dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ A1 đồng chí Lê Thúy Hòa
    - CBGV, học sinh lớp 11B1 có mặt đúng thời gian quy định, trang phục lịch sự, học sinh mặc áo đồng phục mùa đông, đi giày hoặc dép quai hậu, nghiêm túc trong thời gian thực hiện lễ dâng hương.
    - 16h ngày 13/01/2020 học sinh lớp 11B5 quét dọn nghĩa trang liệt sỹ A1. Yêu cầu: học sinh mặc áo thanh niên Việt Nam, quần sẫm màu, đội mũ, mang dụng cụ lao động (chổi, khăn lau) quét, lau dọn nghĩa trang, đồng chí Phạm Thương Huyền phụ trách.

Nơi nhận:
- BGH, CĐ, ĐTN; Tổ trưởng;