THÔNG BÁO TUYỂN SINH

Thứ bảy - 10/04/2021 10:55
Căn cứ văn bản số 731/SGDĐT-GDTrH ngày 9/4/2021 về việc hướng dẫn tuyển sinh cấp trung học năm học 2021-2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022
THÔNG BÁO TUYỂN SINH
Tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Căn cứ văn bản số 731/SGDĐT-GDTrH ngày 9/4/2021 về việc hướng dẫn tuyển sinh cấp trung học năm học 2021-2022  của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, cụ thể:

I. Chỉ tiêu tuyển sinh: Tổng số 245 học sinh, gồm các lớp chuyên Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Ngữ Văn, Lịch sử - Địa lý, mỗi lớp tuyển 35 học sinh.

II. Điều kiện dự tuyển
   Học sinh tham gia dự tuyển phải có hồ sơ hợp lệ và có đủ các điều kiện sau:
   1. Địa bàn tuyển sinh: Tỉnh Điện Biên
   2. Xếp loại Hạnh kiểm, Học lực cả năm học lớp 9 và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

III. Đăng ký nguyện vọng dự tuyển
   Những học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ Văn, Tiếng Anh có thể đăng ký thi tuyển thêm nguyện vọng 2 vào một trong các lớp chuyên Sinh học, Lịch sử - Địa lý.

IV. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển

V. Hồ sơ tuyển sinh
   Thí sinh đăng ký dự thi tại phòng giáo vụ của nhà trường trong thời gian từ 24/5 đến 17h ngày 29/5/2021. Hồ sơ bao gồm:
   1. Đơn xin dự thi (học sinh tự in từ website của nhà trường, điền đủ thông tin và xin xác nhận của trường THCS, THPT đang học);
   2. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;
   3. Bản phô tô hộ khẩu thường trú, khi nộp mang theo bản chính để đối chiếu;
   4. Hai ảnh cỡ 3 x 4cm, kiểu ảnh căn cước công dân; ảnh đựng trong phong bì, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày tháng năm sinh.

Ghi chú: Khi trúng tuyển, nhập học học sinh nộp các hồ sơ gồm:
   1. Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời;
   2. Phiếu kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực học sinh học theo mô hình trường học mới do Hiệu trưởng trường THCS xác nhận;
   3. Học bạ cấp THCS bản chính;
   Nhà trường sẽ huỷ kết quả thi nếu các hồ sơ nộp sau khi trúng tuyển không khớp với thông tin trong đơn xin dự thi tại mục 1.

VI. Tổ chức thi tuyển
   1. Môn thi: Ngoài 03 môn chung là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh học sinh đăng ký vào lớp Chuyên nào phải thi thêm môn Chuyên đó.
   2. Hình thức thi và nội dung thi: các môn thi theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh kết hợp hình thức thi tự luận, trắc nghiệm và kỹ năng nghe; Nội dung thi theo chương trình toàn cấp THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu ở chương trình lớp 9.
   3. Ngày thi: 06,07/6/2021

VII. Điều kiện trúng tuyển
   1. Điểm xét tuyển
   Điểm xét tuyển lớp chuyên là tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) và điểm bài thi môn chuyên (hệ số 2).
   2. Nguyên tắc và điều kiện xét tuyển
   a. Chỉ xét tuyển đối với những thí sinh tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi, không vi phạm quy chế thi, các bài thi đều đạt điểm không nhỏ hơn 2,0. Căn cứ điểm xét tuyển, xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.
   b. Đối với những học sinh đăng ký 2 nguyện vọng, ưu tiên xét theo nguyện vọng 1, nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 mới xét nguyện vọng 2.
   c. Lớp chuyên Lịch sử - Địa lý tuyển học sinh học chuyên Lịch sử, Địa lý theo tỷ lệ 50/50.

Điện Biên, ngày 10 tháng 4 năm 2021

(Đã ký)