Sơ kết Học kỳ I năm học 2022 - 2023

Thứ tư - 18/01/2023 16:31
Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên; thực hiện Kế hoạch năm học của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, nhằm đánh giá việc thực hiện các công tác Học kì I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm học kì II, biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc, ngày 17/01/2023, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức Sơ kết học kỳ I năm học 2022 - 2023.
       Tại buổi lễ, thay mặt Ban Giám hiệu, Nhà giáo Bùi Thị Anh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã trình bày Báo cáo sơ kết học kì I năm học 2022 - 2023. Năm học 2022 – 2023 tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên đây là năm đầu tiên nhà trường thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp 10. Một năm học tại Nhà trường triển khai 4 chương trình dạy học (chương trình GDPT 2018 đại trà và chuyên sâu tại lớp 10; chương trình GDPT 2006 đại trà và chuyên sâu lớp 11,12). Năm học với nhiều thách thức mới nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường, với sự nỗ lực của cả thầy và trò, sự giúp đỡ của Ban đại diện Cha mẹ học sinh và các tổ chức ban ngành, đoàn thể, cùng với truyền thống tốt đẹp, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ I, năm học 2022 - 2023.
Khen thưởng tập thể xuất sắc
Th.s Bùi Thị Anh, Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trao thưởng cho các tập thể lớp xuất sắc trong phong trào đi đua Học kỳ I

       Trong học kỳ vừa qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong giáo dục, các chỉ tiêu đều tăng so với năm học 2021 - 2022. Năm học 2022-2023 toàn trường có tổng số 916 học sinh, trong đó tỷ lệ học sinh học lực Giỏi/ tốt 750 chiếm 81.88 % (tăng 13.2%); học lực Khá 166 em chiếm 18.12% (giảm 12.33%); không có học lực TB/Đạt.  Về hạnh kiểm: Tốt là 912 học sinh chiếm 99.56% (tăng 0.75 %); Khá 04 học sinh chiếm 0.44% (giảm 0.75%); Không có học sinh có hạnh kiểm TB. Đề xuất danh sách học sinh đạt học bổng trường chuyên đạt 541 em chiếm 59.062% (tăng 14.41 %).
       Các môn văn hóa cấp tỉnh lớp 12 có 221/255  lượt học sinh đạt giải chiếm tỷ lệ 86,67%  tăng 3,47% so với năm học 2021 - 2022,  trong đó có 14 giải Nhất; 41 giải Nhì; 77 giải Ba và 89 giải KK. Giải Nhất có 14 giải chiếm tỷ lệ 74% giải Nhất trong toàn tỉnh, tăng 6 giải Nhất so với năm học 2021 - 2022. Đặc biệt 7/7 học sinh dự thi vượt cấp đều có giải. Kết quả HSG cấp tỉnh lớp 12 đã đánh giá đúng vị thế của nhà trường, là đơn vị đạt giải cao nhất toàn tỉnh về số lượng và chất lượng giải.
Khoa học kỹ thuật
 
Khen thưởng học sinh KHKT
Th.s Bùi Thị Anh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh

       Cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh có 6/6 sản phẩm dự thi đạt giải trong đó có 01 giải Nhất; 04 giải Nhì; 01 giải tư. Kỳ thi Olympic Hình học Iran năm 2022 có 10/13 học sinh đạt giải trong đó có 01 huy chương Bạc và 09 huy chương Đồng.
toán học
Th.s Nguyễn Bích Ngọc, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho học sinh đạt giải trong Kỳ thi Olympic Hình học Iran năm 2022

       Học sinh toàn trường tích cực tham gia các cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, TW đoàn phát động; các cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở văn hóa và Tỉnh Đoàn tổ chức: cuộc thi Tuổi trẻ học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2022, trong đó có 05 học sinh lọt vào vòng bán kết; cuộc thi “Ý tưởng ứng dụng các giải pháp công nghệ đảm bảo trật từ ATGT năm 2022”; cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc, trong đó có 03 học sinh đạt giải cấp tỉnh (1 Nhất, 1 Ba, 1 KK) và 01 học sinh đạt giải Khuyến khích cấp Bộ); đạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi Giai điệu tuổi hồng học sinh phổ thông Điện Biên lần thứ VI, năm 2022; Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh…
Phong trào Đoàn thanh niên trong trường học
Khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn, thanh niên 

       Ngoài các hoạt động học tập, các hoạt động giáo dục đạo đức, kĩ năng sống, hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp được quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhà trường tổ chức chuỗi các hoạt động: Chào đón Tân học sinh  lớp 10 BAB mùa thứ 6; Đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Học sinh 3 tốt”; tuần lễ Câu lạc bộ; các hoạt động thiện nguyện tổ chức chương trình Tết Trung Thu cho học sinh; tổ chức các trò chơi vui nhộn, giao lưu văn nghệ, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em trường Tiểu học Thanh yên, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên; Tổ chức thành công chặng 2,3 Dự án Your Visa (Đêm nhạc Du ca gây quỹ từ nhiện; Dạy kỹ năng sống, kỹ năng tự vệ, kỹ năng thoát nạn, phòng chống tai nạn, thương tích; giao lưu văn nghệ; tặng quà cho trẻ em trường Tiểu học Thanh Nưa, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên). Tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm tuyên truyền, giáo dục đạo đức, giá trị sống và kỹ năng mềm cho các em học sinh như: an toàn giao thông, Kỷ niệm ngày thành lập QĐNDVN 22/12 “Một ngày trong quân ngũ”, chào mừng ngày thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tuyên truyền pháp luật, phòng chống ma túy và thuốc lá điện tử,... Tổ chức thành công hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.. Qua các hoạt động giúp các em được giao lưu học hỏi, khám phá năng lực của bản thân, rèn luyện kỹ năng sống và củng cố thêm lòng đam mê nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng tự học và sáng tạo … cho học sinh góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.
Khen thưởng nhà giáo, nhân viên xuất sắc
Khen thưởng nhà giáo, nhân viên có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ Học kỳ I

       Những thành tích đạt được trong năm học 2022-2023 là nhờ có những thay đổi về công tác quản lý chỉ đạo; Thông tư 22 có nhiều hướng mở trong kiểm tra đánh giá, nhà trường đã thực hiện một cách linh hoạt kế hoạch giáo dục nhà trường phù hợp với điều kiện thực tiễn.
       Trăn trở với công tác giáo dục của nhà trường, Th.s Bùi Thị Anh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường thẳng thắn chỉ ra những điểm cần khắc phục từ những khó khăn mà nhà trường đã gặp phải trong học kỳ I, năm học 2022 - 2023. Những nguyên nhân khách quan, chủ quan của các hạn chế cũng được chỉ rõ, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, phương hướng khắc phục trong học kì tiếp theo.
Khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc
Khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong Học kỳ I

       Học kì vừa qua, nhiều thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đã đạt những thành tích cao trong học tập, rèn luyện, trong các phong trào thi đua do Ngành, Sở phát động. Nhằm ghi nhận, biểu dương và động viên những tấm gương thầy giáo, cô giáo, các em học sinh có thành tích xuất sắc, từ đó lan tỏa tích cực đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã ra các Quyết định khen thưởng thầy giáo, cô giáo, các tập thể lớp, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, trong các phong trào thi đua.
       Học kì I khép lại cũng là mở ra một học kì mới đầy hứa hẹn. Tin tưởng rằng với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự đồng tình, ủng hộ của các bậc phụ huynh, sự tâm huyết, nỗ lực của đội ngũ giáo viên trong nhà trường và trên hết là sự cố gắng học tập, rèn luyện của các em học sinh, học kì II năm học 2022 - 2023 của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp, tiếp tục xây dựng nhà trường phát triển ngày càng vững mạnh.
 

Tác giả bài viết: Phạm Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TKB KHOA BIỂU ONLINE 2023-2024
LỊCH BÁO GIẢNG ONLINE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây