Học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên đạt kết quả cao trong kì thi Olympic Hình học Iran 2022

Thứ ba - 03/01/2023 14:45
Kì thi Olympic Hình học Iran (Iranian Geometry Olympiad - IGO) được tổ chức dành cho những học sinh đam mê bộ môn Hình học khối trung học cơ sở, trung học phổ thông từ lớp 7 đến lớp 12 và cả những học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Kì thi này do Ban Tổ chức Iran khởi xướng lần đầu vào năm 2014. Sau 8 năm tổ chức, IGO đã vượt khỏi biên giới Iran và trở thành một cuộc thi Quốc tế thu hút đông đảo thí sinh yêu thích Toán và đam mê Hình học ở hơn 57 Quốc gia trên toàn thế giới. IGO là sân chơi giúp những học sinh yêu thích Hình học có cơ hội được giao lưu tại kỳ thi có quy mô ở mức độ Olympic. Kì thi được tổ chức theo cách thức của Olympic Toán Châu Á – Thái Bình Dương, tức là mỗi nước sẽ tự tổ chức, tự chấm và nộp điểm của 4 bài cao nhất ở mỗi cấp độ về cho Ban Tổ chức IGO. Ban Tổ chức kì thi sẽ duyệt lại bài làm của các thí sinh và trao huy chương.
Năm học 2022 – 2023, kỳ thi IGO lần thứ 9 năm 2022 đã diễn ra vào ngày 16/10/2022, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên có tất cả 13 em học sinh tham dự  (02 học sinh lớp 12, 05 học sinh lớp 11 và 6 học sinh lớp 10) - với số lượng đăng ký dự thi tăng gần gấp đôi so với năm học trước; trong đó có 06 em tham dự khối Intermediate và 07 em tham dự khối Advanced. Vào ngày đầu Xuân mới 2023, nhà trường rất vui khi nhận được thông báo kết quả từ Ban tổ chức, đã có 10/13 em học sinh của nhà trường tham dự kỳ thi IGO 2022 đạt giải – tăng hơn cả về số lượng học sinh đạt giải và chất lượng giải so với kỳ thi IGO 2021. Trong đó, có 01 giải Aluminium Compass của em Phạm Bảo Yến – 12C1 và 09 giải Iron Compass của các em Bùi Trần Đức Việt – 11B1, Hà Nhật Minh – 11B1, Đặng Quang Minh – 12C1, Lê Minh Đức – 11B1, Vũ Đức Tuấn – 11B1, Trần Thị Ngọc Lịnh – 11B1, Trần Tiến Đạt – 10A1, Nguyễn Đức Duy – 10A1, Nguyễn Phương Thảo – 10A1 ). Đây là kết quả rất tích cực  ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các em học sinh yêu thích bộ môn Hình học và đó cũng là nguồn động viên các thầy cô và các học trò đội tuyển Toán tiếp tục cố gắng, phát huy.

Đội tuyển tham dự kỳ thi IGO 2022

Xin chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các em học sinh đội tuyển môn Toán của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã đạt được. Hi vọng rằng, các em sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để đạt được kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Thủy