Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tham dự Hội thảo khoa học Trại hè Hùng Vương lần thứ XVIII

Thứ hai - 25/03/2024 17:10
Hội thảo diễn ra từ ngày 23/3 đến ngày 24/3 tại trường THPT chuyên Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn gồm 15 thầy cô do Ths. Bùi Thị Anh - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn làm trưởng đoàn.
       Hội thảo lần thứ XVIII có các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ và các nhà khoa học trong Hội đồng cố vấn cùng hơn 400 cán bộ quản lý, giáo viên của 17 trường thành viên và 2 trường quan sát viên từ các tỉnh Cao Bằng, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Phú Thọ, Sơn La, Lai Châu, Lạng Sơn, Hà Giang, Bắc Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Ninh và Hà Nội.
Đoàn
Ths. Bùi Thị Anh - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cùng cán bộ, giáo viên tham dự Hội thảo Trại hè Hùng Vương lần thứ XVIII

Hội thảo khoa học Trại hè Hùng Vương lần thứ XVIII tập trung đánh giá, xếp loại 158 chuyên đề khoa học và 336 đề thi do các trường thành viên đề xuất tại Trại hè Hùng Vương lần thứ XVII. Đây đều là những sản phẩm trí tuệ, thể hiện tâm huyết và tinh thần nghiên cứu khoa học nghiêm túc của đội ngũ giáo viên các trường. Các chuyên đề, các đề đề xuất là nguồn tài liệu quý giá, phục vụ thiết thực cho công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực và quốc tế. Theo đánh giá của Ban tổ chức, đa số các chuyên đề đã được các tác giả và nhóm tác giả đầu tư công phu, tỉ mỉ, tâm huyết; các chuyên đề có tính ứng dụng cao, nguồn tài liệu tham khảo đa dạng; các chuyên đề đạt giải cao đã thể hiện sự đầu tư, cập nhật cách tiếp cận kiến thức chuyên môn mới để đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để đảm bảo việc chấm chuyên đề được kỹ lưỡng, cẩn trọng hơn nữa, Hội thảo năm nay thống nhất bổ sung quy định không tính những điểm có độ chênh lệch từ 20% trở lên so với điểm trung bình.
Tuấn Anh
Thầy giáo Hoàng Tuấn Anh (thứ 3, bên trái ảnh) nhận giấy chứng nhận giải C chuyên đề Vật lý

Cô QUỳnh
Cô giáo Trần Thị Quỳnh đạt Giải A đề thi đề xuất môn Tiếng Anh

Tại Hội thảo, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận giải A, B, C cho 33 tác giả ở nội dung chuyên đề và 66 tác giả ở nội dung đề thi đề xuất. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vinh dự có 01 giải C chuyên đề môn Vật lý của thầy giáo Hoàng Tuấn Anh và 01 giải A đề thi đề xuất môn Tiếng Anh của cô giáo Trần Thị Quỳnh.
       Đại diện các trường đã thảo luận và thống nhất kế hoạch tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XVIII năm 2024 sẽ diễn ra tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình.

Tác giả bài viết: Phạm Huyền