Kết quả thi thử THPT Quốc gia lần thứ nhất năm học 2018 - 2019

Chủ nhật - 02/12/2018 23:21
Trong 3 ngày, từ ngày 26 - 29/11, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức thi thử THPT Quốc gia lần thứ nhất. Lần thi thử đầu tiên trong năm học 2018-2019 đã có những kết quả đáng ghi nhận.
           Lần thi năm nay có nhiều đổi mới so với những kỳ thi thử của năm học trước. Thay vì thi tổ hợp các môn như mọi năm, năm nay kỳ thi được tổ chức theo các môn thi đại học (khối A, khối B, khối C, khối D, khối C00...). Các môn vẫn thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Ngữ văn thí sinh làm bài theo hình thức tự luận.
           Kỳ thi lần này cũng diễn ra sớm hơn so với các năm học trước nên lượng kiến thức trong đề thi chưa nhiều nhưng vẫn được đảm bảo đúng yêu cầu bám sát và phân loại học sinh.
           Ngay lần thi đầu tiên, chỉ tính riêng học sinh khối lớp 12 đã có 281 lượt thi ở các khối. Tuy nhiên, số thí sinh đạt điểm từ 21 điểm trở lên còn tương đối khiêm tốn 55/281 lượt thi, trong đó tập trung chủ yếu ở các lớp C1 (15 lượt), C7 (14 lượt), C3 (12 lượt). Đặc biệt, những thí sinh đạt điểm thi cao nhất đa số thuộc về lớp 12C3.
           Về khối thi, khối A được nhiều thí sinh đăng ký và cũng là khối thi có số lượng thí sinh đạt điểm từ 21 điểm trở lên nhiều nhất (24 lượt), tiêu biểu như thí sinh Nguyễn Đức Kiên – 12C3 đạt 25,2 điểm, thí sinh Vũ Khánh Huyền – 12C3 đạt 24,9 điểm; thí sinh Lê Thu Hương – 12C3 đạt 24,4 điểm. Tiếp đến là khối C (15 lượt), tiêu biểu như thí sinh Nguyễn Thị Hồng Ngọc – 12C7 đạt 23,75 điểm; thí sinh Điêu Hoàng Khánh Như – 12C7 đạt 23,25 điểm... Ở các khối khác, học sinh còn cần phải thể hiện nhiều hơn nữa để có được kết quả thi như mong muốn.
          Ngoài các thí sinh của khối lớp 12 của nhà trường, kỳ thi năm nay tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của các thí sinh đến từ các trường trong khu vực thành phố Điện Biên Phủ để được kiểm tra năng lực của bản thân. Không chỉ vậy, lần thi này còn thu hút một số học sinh muốn thử sức ở rải rác một số môn trong các khối lớp 11, khối lớp 10 của nhà trường.
         Dù diễn ra sớm, lại chưa có đề thi minh họa của Bộ Giáo dục, nhưng kỳ thi đã đảm bảo được mục tiêu đề ra, vừa là cơ hội để học sinh được tập dượt cho một kỳ thi quan trọng trước mắt, vừa là cơ sở khảo sát chất lượng học tập, ôn luyện của giáo viên, học sinh nhằm có những thay đổi phù hợp.
         Xem kết quả chi tiết tại đây: /uploads/news/2018_12/diem-thi-thu-dai-hoc-lan-1.xls
Tác giả bài viết: Phạm Huyền