KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 10 NĂM 2017

Thứ sáu - 06/10/2017 09:43
1. Công tác tư tưởng chính trị
- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo năm học của Sở và nhà trường, thực hiện nghiêm túc nội quy quy chế chuyên môn và các quy định đối với học sinh. Đoàn trường tăng cường giám sát việc thực hiện nội qua ra vào lớp của học sinh, phân công kiểm tra thường xuyên tại công trường, căng tin, các phòng tự học. Nhà trường tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn các giờ học đặc biệt là học ca chiều.
- Tiếp tục công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội các chi bộ đảng theo lịch phân công của đảng bộ cấp trên.
- Tổ chức tốt hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt nam 20/10, tổ chức thi nấu ăn để cả trường cùng tham gia hoạt động chung. Xây dựng kế hoạch và phát động cuộc thi văn nghệ của giáo viên và học sinh hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận cờ thi đua của thủ tướng chính phủ, công đoàn phụ trách cuộc thi của giáo viên, đoàn trường phụ trách cuộc thi của học sinh
- Đoàn trường xây dựng kế hoạch và triển khai cuộc thi vẽ tranh tường của học học; Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện HĐGDNGLL chủ đề “ Kỉ niệm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20 – 10”; Kết hợp tổ Ngoại Ngữ, giáo viên chủ nhiệm các lớp chuyên Ngữ xây dựng kế hoạch HĐNGLL chủ đề "Hội nhập quốc tế". Phát động cuộc thi viết về “ thầy cô và mái trường” hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11 đặc biệt là các tấm gương NGƯT, giao cụ thể cho chi đoàn giáo viên.
- Xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động tham quan trải nghiệm sáng tạo chủ đề Hành trình về quê Bác, giao lưu với trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Cô Nga phụ trách.
2. Công tác chuyên môn
         - Tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, quy định soạn giảng, vào điểm, kiểm tra, và thời gian ra vào lớp, ghi chép sổ báo giảng, sổ đầu bài. Thực hiện nghiêm túc thời khóa biểu chính khóa, học thêm, ôn thi HSG, dạy chuyên đề.
          - Xây dựng và thực hiện kế hoạch dự giờ trao đổi chuyên môn đối với giáo viên mới, giáo viên giỏi tỉnh và thao giảng đối với giáo viên toàn trường. Cô Bùi Anh chỉ đạo.
- Nâng cao chất lượng buổi học thêm: xây dựng hệ thống bài tập, câu hỏi khoa học, sát với đối tượng, tránh tình trạng giao quá nhiều bài tập về nhà cho HS; GVCN thường xuyên quan tâm tới lớp, tâm sự với HS để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của HS. Từ đó phối hợp với GV bộ môn để điều chỉnh cách dạy, quản lý và đôn đốc các em học tập, chấn chỉnh bệnh kinh nghiệm đối với các giáo viên đang hài lòng, thỏa mãn với những gì mình có.
- Các tổ chuyên môn tổ chức đánh giá về kết quả kỳ thi THPTQG năm 2017, đề xuất giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng đổi mới của kỳ thi THPTQG 2018 (đề thi bao gồm kiến thức lớp 11 và lớp 12); hoàn thiện đề kiểm tra và câu hỏi tự luận, trắc nghiệm lớp 11 theo văn bản 172/LQĐ ngày 29/8/2017 để nhà trường tổng hợp nộp Sở.
- Đối với GVCN thường xuyên quan tâm tới lớp; đổi mới hình thức sinh hoạt lớp để tuyên truyền và giáo dục ý thức của học sinh; thực hiện nghiêm túc các tiết giáo dục hướng nghiệp để tư vấn phân luồng học sinh; GVCN lớp 12 chủ động thu các loại giấy tờ của HS và tự kiểm tra hồ sơ của lớp, viết biên bản gửi lại cho cô Bùi Anh trước ngày 10/10.
- Tổ chức kiểm tra hồ sơ tổ chuyên môn, hồ sơ giáo viên lần 1 vào cuối tháng 10.
- Tăng cường kiểm tra công tác ôn luyện HSGQG, khuyến khích Đoàn thanh niên, các tổ chức đoàn thể có kế hoạch động viên tiếp lửa khích lệ tinh thần học sinh trong đội tuyển; chuẩn bị kế hoạch gặp mặt đội tuyển HSGQG lần 2. Duy trì kế hoạch ôn thi HSGQG và ôn thi HSG lớp 12; kế hoạch kiểm tra định kỳ các môn theo thời khóa biểu. Tổ chức tốt các khâu trong kỳ thi học kỳ I lớp 12 từ ngày 30/10 - 3/11, địa điểm tại các lớp học.
          - Hoàn thiện kết quả chấm đề đề xuất và chuyên đề Duyên Hải, yêu cầu các tổ nhóm chuyên môn có biên bản đánh giá trước khi nộp về nhà trường.
          - Tổ chức sinh hoạt CLB NCKH; thi NCKH cấp trường 27/10.
- Thực hiện nghiêm túc thời khóa biểu các loại hình, đặc biệt với khối 12 không thực hiện học thêm trong giờ hành chính theo hình thức cả lớp như mọi năm mà chỉ thực hiện hình thức dạy theo nguyện vọng của phụ huynh. Chỉ thực hiện dạy ôn tập cho cả lớp trước các bài kiểm tra định kỳ ở những lớp, những môn học đại đa số học sinh không thi đại học.
3. Công tác khác
          - Hoàn thiện hồ sơ đăng ký thi đua đầu năm nộp Sở đúng hạn (trước 15/10/2017)
          - Hoàn thiện và đưa vào thực hiện Quy chế làm việc của trường áp dụng từ năm học 2017-2018; Tiêu chí xếp loại CBGV, CNV, tổ chuyên môn.
          - Công đoàn nhà trường hoàn thành kế hoạch hoạt động công đoàn năm học 2017-2018; xây dựng kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; dự thảo điều lệ Hội thi “Tiếng hát người giáo viên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn lần thứ 1, năm 2017” chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; công tác tập luyện các môn thể thao tham dự Đại hội TDTT ngành Giáo dục: Môn Bóng đá thi từ ngày 12/10/2017; Môn Cầu lông thi từ ngày 10/11/2017.
- Công đoàn tiếp tục chỉ đạo thực hiện kế hoạch và tổ chức tập luyện nghiêm túc các nội dung chuẩn bị tham gia thi đấu tại ĐHTDTT ngành giáo dục
- Tham gia và quản lý tốt đội bóng giải bóng đá Nam do Thành Đoàn tổ chức, Duy Hùng phụ trách.
- Tăng cường công tác quản lý, sửa chữa, duy tu, bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục.
                                                                                               (Đã ký)
                                                                                        Phạm Hồng Phong