KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 10/2019

Thứ tư - 02/10/2019 08:42
Kế hoạch công tác tháng
1. Công tác tư tưởng chính trị, tổ chức
- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo năm học của Sở và nhà trường, thực hiện nghiêm túc nội quy quy chế chuyên môn và các quy định đối với học sinh. Tiếp tục hoàn thiện các kế hoạch chỉ đạo năm học của toàn trường và các bộ phận chuyên môn, các tổ chuyên môn, đoàn thể.
- Đoàn trường xây dựng kế hoạch và phát động cuộc thi văn nghệ hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; Kế hoạch và tổ chức thực hiện HĐGDNGLL với chủ đề Hành trình Điện Biên, “Kỉ niệm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam” thực hiện vào 13/10 và 19/10; Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện HĐ GDNGLL với chủ đề Sức khỏe sinh sản vị thành niên; Phát động cuộc thi tranh biện trong học sinh năm thứ 2; Phát động cuộc thi viết, làm thơ, thi vẽ chủ đề “thầy cô và mái trường” hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11;
2. Công tác chuyên môn
- Tiếp tục duy trì nề nếp dạy và học; thực hiện nghiêm túc TKB chính khóa, học thêm, học chuyên đề, ôn thi HSGQG của nhà trường. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung giảng dạy môn học GDAN-QP, phối hợp với TTHN-DN tổ chức cho học sinh khối 11 học nghề.
- Tiếp tục hoàn thiện thông tin học sinh để triển khai song song Sổ gọi tên ghi điểm điện tử và thông thường. Hạn hoàn thành chậm nhất 5/10/2019. Sau khi có Sổ điểm đề nghị Giáo viên bộ môn khẩn trương vào điểm để GVCN năm bắt tình hình học tập của lớp. Hoàn thiện bảng treo phiếu báo giảng chấm nhất 2/10/2019.
- Tiếp tục dự giờ Giáo viên thi GVG cấp trường, đánh giá khách quan, công bằng để chọn GV đi thi cấp Tỉnh. Hoàn thành danh sách BGK, thanh tra, giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh gửi sở trước ngày 30/10. Duy trì nghiêm túc tốt quy chế chuyên môn. Duy trì tốt các nội dung sinh hoạt chuyên đề của Tổ/nhóm chuyên môn. Kiểm tra hồ sơ chuyên môn giáo viên định kỳ lần 1 dự kiến 28/10/2019.
- Giáo viên dạy môn Chuyên đặc biệt GV khối 10 tăng cường dạy chuyên đề theo đúng lịch đã bố trí trên TKB. Chấp hành nghiêm túc lịch dạy thêm buổi 2. Yêu cầu GVCN sát sao hơn nữa trong việc quản lý học sinh tham gia học tập buổi chiều, nhất là môn GDQP.
- Thành lập Đoàn cán bộ giáo viên và học sinh tham dự Vòng chung kết Cuộc thi SV.STARTUP 2019 tại sự kiện ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 tại trường Đại học Bách khoa từ ngày 4-5/10, và đoàn cán bộ giáo viên đi dự hội nghị thi đua cụm số 1 tại Mường lay ngày 3,4/10.
- Tiếp tục kế hoạch tổ chức bốc thăm các tiết dự thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và xếp lịch dạy theo TKB, duy trì kế hoạch ôn thi HSGQG và ôn thi HSG lớp 12; kế hoạch kiểm tra định kỳ các môn theo thời khóa biểu; xây dựng kế hoạch gặp mặt đội tuyển HSGQG lần 1. Dự kiến vào chiều 26/10.
- Thực hiện nghiêm túc các nội dung viết chuyên đề, đề thi đề xuất theo thông báo số 1 của trường THPT chuyên Thái Nguyên.
- Các tổ hoàn thiện sản phẩm tham gia chương trình tìm kiếm đại sứ E-lerning Việt Nam theo địa chỉ trong kế hoạch trước ngày 4/10. Gửi vào mail của nhà trường tác phẩm dự thi “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” trước ngày 30/10 (Chi đoàn giáo viên 10 bài; mỗi lớp ít nhất 02 bài, khuyến khích các học sinh tham gia). Thi NCKH cấp trường 1/11
3. Công tác khác
- Công tác của tổ Văn phòng: Tiếp tục xây dựng kế hoạch tuần và thực hiện tốt các kế hoạch được phê duyệt; phối hợp với bộ phận thiết bị hoàn thành nhập tài sản và dán mã tại các phòng; hoàn thành thanh lý tài sản; hoàn thành hồ sơ để tiếp nhận giáo viên xuất sắc về trường (đ/c Vân phụ trách). Tổ trưởng tích cực đôn đốc dọn các khu vệ sinh công cộng thường xuyên và sạch sẽ hơn. Bảo vệ sát sao hơn trong công việc trực cổng trường.
- Công tác của bộ phận thiết bị: Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao (vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp các thiết bị khoa học, chuẩn bị thiết bị thí nghiệm cho giáo viên lên lớp, tổng hợp số tiết sử dụng thiết bị của GV theo tháng có so sánh với kế hoạch đã lập. Lập danh mục các tài sản đề nghị thanh lý để nhà trường phê duyệt. Phối hợp với bộ phận giáo vụ kiểm tra việc thực hiện nề nếp dạy thêm buổi chiều. Thực hiện nghiêm túc có hiệu quả nhiệm vụ được giao: Sắp xếp lại các phòng thực hành, phòng học chức năng theo đúng yêu cầu cầu bộ môn...
- Công tác lao động, vệ sinh: GVCN chủ động phân công học sinh dọn cỏ, chăm sóc vườn hoa theo khu vực được phân công. GVCN của các lớp sát sao với nhiệm vụ trực tuần, vệ sinh trong và ngoài lớp học.
- Công tác dạy thêm, học thêm: GV được bố trí dạy thêm ở các lớp đầu tư thời gian, trí tuệ cho các buổi dạy. Tránh tình trang sau 1 thời than học thêm, HS thiếu niềm tin vào thầy cô nên HS 1 số lớp xin nghỉ học trên trường để theo học lớp học thêm của GV trường ngoài. GV chưa nộp hồ sơ đăng ký dạy thêm, học thêm khẩn trương hoàn thành và nộp về bộ phận quản lý. GV thực hiện nghiêm túc TKB của trường và đảm bảo thời gian ra vào lớp. Bộ phận giáo vụ kiểm tra thường xuyên việc thực hiện nề nếp của giáo viên. Cuối tháng 10 các lớp 10,11,12 tổng hợp học thêm buổi chiều, tối để thu tiền học thêm lần 1.
- Công đoàn tiếp tục động viên, phân công phục vụ Đội bóng chu đáo. Lập kế hoạch tổ chức 20/10. Ban quản trị web thực hiện tốt kế hoạch đã xây dựng. GVCN, GV bộ môn các lớp tuyên truyền, đôn đốc HS tham gia các chuyên mục trên web như học trực tuyến, trang Văn – Thơ. GVCN nhắc nhở HS giữ gìn tài sản đã bàn giao.
- Giáo viên chủ nhiệm hoàn thành các khoản thu sau cuộc họp phụ huynh, thủ quỹ, kế toán khẩn trương hoàn thiện hồ sơ gửi kho bạc nhà nước.
                                                                                               (đã ký)

Phạm Hồng Phong