Thứ năm - 13/04/2017 10:57
Số:         /KH-LQĐ
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018
      Căn cứ Quy chế trường THPT Chuyên ban hành kèm theo Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/2/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Căn cứ văn bản số 669/SGDĐT-GDTrH ngày 11/4/2107 của sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tuyển sinh giáo dục trung học năm học 2017-2018, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018:
I. Chỉ tiêu tuyển sinh: Tổng số 315 học sinh, số lượng mỗi lớp như sau:
TT Lớp chuyên Số lượng TT Lớp chuyên Số lượng
1 Chuyên Toán học 35 6 Chuyên Tiếng Anh 35
2 Chuyên Vật lý 35 7 Chuyên Lịch sử, Địa lý 35
3 Chuyên Hóa học 35 8 Chuyên Tiếng Trung 35
4 Chuyên Sinh học 35 9 Chuyên Tin học 35
5 Chuyên Ngữ văn 35

II. Điều kiện dự tuyển
Học sinh tham gia dự tuyển phải có hồ sơ hợp lệ và có đủ các điều kiện sau:
1. Địa bàn tuyển sinh: Tỉnh Điện Biên
2. Xếp loại Hạnh kiểm, Học lực cả năm học lớp 9 và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.
III. Đăng ký nguyện vọng dự tuyển
Học sinh chỉ đăng ký dự thi tuyển vào 01 lớp chuyên; ngoài ra những học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ Văn, Tiếng Anh có thể đăng ký xét tuyển thêm nguyện vọng 2 vào một trong các lớp chuyên Tiếng Trung, Sinh học, Tin học hoặc Lịch sử - Địa lý.
IV. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển
V. Hồ sơ tuyển sinh
Thí sinh đăng ký dự thi tại phòng giáo vụ của nhà trường trong thời gian từ 25/5 đến 17h ngày 2/6/2017. Hồ sơ bao gồm:
1. Đơn xin dự thi (thí sinh nhận mẫu đơn tại phòng giáo vụ của nhà trường)
2. Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm dự tuyển (bản chính)
3. Học bạ cấp THCS (bản chính hoặc bản sao có công chứng)
4. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
5. Bản sao hộ khẩu thường trú
6. 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm, kiểu ảnh dùng làm chứng minh thư nhân dân; ảnh đựng trong phong bì mặt sau của ảnh ghi họ tên, ngày tháng năm sinh
VI. Tổ chức tuyển sinh
1. Môn thi: Ngoài 03 môn chung là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh học sinh phải thi thêm một môn Chuyên. Đối với lớp chuyên Tiếng Trung học sinh thi môn Tiếng Anh thay thế, lớp chuyên Tin học học sinh thi môn Toán thay thế.
2. Hình thức thi và nội dung thi:  các môn thi theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh kết hợp hình thức thi tự luận và trắc nghiệm; Nội dung thi theo chương trình toàn cấp THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu ở chương trình lớp 9.
3. Ngày thi: ngày 07, 08/6/2017.
VII. Điều kiện trúng tuyển
1. Điểm xét tuyển:
Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + điểm bài thi môn chuyên (hệ số 2).
2. Nguyên tắc và điều kiện xét tuyển
a. Chỉ xét tuyển đối với những thí sinh tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi, không vi phạm quy chế thi, các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0. Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.
b. Đối với những học sinh đăng ký 2 nguyện vọng, ưu tiên xét theo nguyện vọng 1, nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 mới xét nguyện vọng 2, điểm xét tuyển nguyện vọng 2 không thấp hơn điểm xét tuyển nguyện vọng 1 ở lớp chuyên tương ứng.
                                                      Điện Biên, ngày 13 tháng 4 năm 2017

Nơi nhận: