KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 01 NĂM 2020

Thứ sáu - 03/01/2020 16:42
1. Công tác tư tưởng chính trị, phong trào.
Tháng 1 là tháng chuyển giao học kỳ và có thời gian tết nguyên đán cùng nhiều hoạt động chuyên môn, đề nghị toàn trường thực hiện tốt một số nội dung:
- Thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước và ngành về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, không vi phạm các pháp luật và tệ nạn xã hội trong dịp tết, thực hiện đón tết văn minh, lành mạnh.
- Thực hiện đúng các quy định của luật viên chức và của UBND tỉnh, của ngành giáo dục và thời gian nghỉ tết, trực tết.
- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo năm học của Sở và nhà trường, thực hiện nghiêm túc nội quy quy chế chuyên môn và các quy định đối với học sinh. Đoàn trường tăng cường giám sát việc thực hiện nội qua ra vào lớp của học sinh, phân công kiểm tra thường xuyên tại cổng trường, căng tin. Văn phòng tổ chức dọn vệ sinh, khóa các phòng tự học, phòng đội tuyển, phân công 1 cá nhân chịu trác nhiệm quản lý.
- Một số mốc thời gian chính: Thi học sinh NCKHKT cấp tỉnh từ ngày 2-4/01/2020; Thi HSG cấp trường từ 8-9/01; Giao ban GVCN tiết 2,3 ngày 11/01; Tất niên tối 11/01; Họp phụ huynh cuối học kỳ I ngày 12/01; Sơ kết học kỳ I 18/01; học sinh nghỉ tết từ 20-29/01, viên chức nghỉ tết từ 23-29/01 (29/12-05/1 âm lịch).
- Đoàn trường tiếp tục duy trì, ổn định nề nếp học sinh. Tăng cường kiểm tra thường xuyên, kiểm tra đột xuất việc thực hiện nề nếp học sinh. Kiểm tra vệ sinh lớp trực tuần theo lịch cụ thể phân công. Tăng cường hoạt động của đội xung kích, kiểm tra học sinh bỏ học xuống căng tin. Tổng kết thi đua đợt 2, phát động thi đua đợt 3. Phát động phong trào chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019 và xuân tình nguyện năm 2020 với chủ đề "Tôi yêu tổ quốc tôi", "Xuân ấm tình chiến sĩ"; tết vì người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam và đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường đo Thành đoàn, Hội chữ thập đỏ, Sở giáo dục phát động. Xây dựng kế hoạch và tổ chức chương trình sơ kết học kỳ I, trực tuần trong thời gian nghỉ tết, Kế hoạch và tổ chức hoạt động chương trình “Chào xuân 2020”. Triển khai cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ 3 đến toàn thể học sinh trong trường đặc biệt là các lớp chuyên Sử- Địa.
- Công đoàn trường chuẩn bị công tác tổ chức tiệc tất niên, thăm hỏi các cụ cao niên, gia đình chính sách, chúc tết, du xuân và viếng nghĩa trang liệt sĩ theo phân công của sở Giáo dục và Đào tạo.
2. Công tác chuyên môn
- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc nền nếp dạy và học; thực hiện nghiêm túc TKB chính khóa; chuyên đề; ôn HSG cấp Tỉnh... Phân công, bố trí lịch dạy bù kiến thức cho HSGQG
- Điều chỉnh phân công giảng dạy của các tổ chuyên kỳ 2 (nếu có). Dự giờ giúp đỡ GV giáo viên tham gia thi Giáo viên giỏi cấp tỉnh.
- Kiểm tra toàn bộ hồ sơ chuyên môn Giáo viên; hồ sơ tổ chuyên môn (hoàn thành trước ngày 10/1/2020)
- Các tổ chuyên môn tiếp tục hoàn thiện trong việc phối kết hợp xây dựng kế hoạch dạy học Dự án; dạy học theo Dự án; dạy học STEM (Mỗi tổ chuyên môn xây dựng ít nhất 01 dự án lớn (liên môn); mỗi giáo viên xây dựng ít nhất 02 dự án nhỏ) gửi đăng ký các dự án chậm nhất ngày 09/01/2020. Cô Ngọc phụ trách
- Tiếp tục ôn luyện học sinh giỏi khối 10;11 để chuẩn bị thi HSG cấp trường vào ngày 8;9/01. Các thầy cô lãnh đội khẩn trương chuyển danh sách học sinh xuống phòng giáo vụ để xếp phòng thi trước ngày 6/01.
- Thi NCKH cấp tỉnh bắt đầu từ 2/1, các nhóm nghiên cứu hoàn thành bản tóm tắt và poster đặt sản phẩm dự thi theo đúng sơ đồ tại trường Cao đẳng sư phạm
- Viết chuyên đề: Kế hoạch viết chuyên đề được triển khai về các tổ từ đầu tháng 10, tuy nhiên đến thời hạn nộp, chỉ có các môn Địa, Văn, Lý nộp đúng hạn, có tổ, tổ trưởng không được kiểm định chất lượng nội dung bài viết. Đề nghị các giáo viên sau khi viết xong chuyên đề chuyển cho tổ trưởng để tổ trưởng kiểm duyệt chất lượng, sau đó chuyển cho bộ phận phụ trách đúng hạn.
- Thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: bắt đầu đăng ký các tiết tự chọn từ 7/1/2020, các thầy cô dự thi lựa chọn tiết dạy phù hợp theo mẫu và gửi cho cô Lê Biên đúng thời gian quy định.
- Theo kế hoạch đầu năm thi THPTQG lần 2 sẽ diễn ra vào cuối tháng 1, tuy nhiên tháng vùa rồi học sinh kiểm tra học kỳ và dồn sức cho thi HSG nên nhà trường quyết định chuyển sang thi vào giữa tháng 2 sau kỳ nghỉ Tết âm lịch.
- Nhóm thể chất tiếp tục công tác lựa chọn VĐV và huấn luyện theo kế hoạch cho đoàn VĐV chuẩn bị tham dự HKPĐ cấp tỉnh trên tinh thần tiết kiệm và phát huy các thế mạnh của học sinh trong nhà trường.
3. Công tác khác
- Công tác của tổ Văn phòng: Tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất lớp học cuối HKI. Chuẩn bị tốt công tác phục vụ đón tết Nguyên đán. Thu và chi trả tiền dạy thêm cho GV trước tết.
- Công tác của bộ phận thiết bị: Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ tại các phòng thực hành, phòng học bộ môn. Phối hợp với văn phòng sửa chữa hư hỏng trong trường.
- Công tác lao động, vệ sinh, chăm sóc bồn hoa cây cảnh: GVCN chủ động phân công HS dọn cỏ, chăm sóc vườn hoa theo khu vực được phân công. GVCN của các lớp sát sao với nhiệm vụ trực tuần, vệ sinh trong và ngoài lớp học. Trước khi nghỉ tết đề nghị các lớp lau dọn sạch sẽ lớp học và dọn sạch khu vực bồn hoa được phan công.
- Công tác dạy thêm, học thêm: GVCN hoàn thành thu tiền học thêm trước ngày 10/1/2020. Hoàn thiện hồ sơ dạy thêm của học sinh, giáo viên trước ngày 15/1/2020.
- Công tác đảm bảo an ninh, phòng chống cháy nổ trong dịp tết nguyên đán: Để công tác phân công trực được khoa học, nhà trường yêu cầu các GV đăng ký lịch nghỉ với đ/c Bùi Anh trước ngày 15/1/2019.
                                                                                               (đã ký)
                                                                                       Phạm Hồng Phong